Kiến thức

Mật khẩu bị mất khóa các triệu phú khỏi vận may Bitcoin của họ

Các chủ sở hữu bitcoin đang trở nên giàu có vì tiền điện tử đã tăng vọt. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn không thể khai thác sự giàu có đó vì bạn quên mật khẩu cho ví kỹ thuật số của mình?

Stefan Thomas, một lập trình viên người Đức sống ở San Francisco, còn lại hai lần phỏng đoán để tìm ra một mật khẩu trị giá khoảng 220 triệu đô la Mỹ tính đến tuần này.

Mật khẩu sẽ cho phép anh ta mở khóa một ổ cứng nhỏ, được gọi là IronKey, chứa các khóa cá nhân của một ví kỹ thuật số chứa 7.002 Bitcoin. Mặc dù giá Bitcoin giảm mạnh vào thứ Hai, nhưng nó vẫn tăng hơn 50% so với chỉ một tháng trước, khi nó vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó là khoảng 20.000 USD.

Vấn đề là ông Thomas nhiều năm trước đã đánh mất tờ giấy ghi mật khẩu cho IronKey của mình, mật khẩu cho phép người dùng đoán 10 lần trước khi nó bắt và mã hóa nội dung của nó mãi mãi. Kể từ đó, anh ta đã thử tám công thức mật khẩu được sử dụng phổ biến nhất của mình – nhưng không có kết quả.

Ông Thomas nói: “Tôi chỉ nằm trên giường và nghĩ về điều đó. “Sau đó, tôi sẽ đi đến máy tính với một số chiến lược mới, nhưng nó sẽ không hoạt động và tôi sẽ lại tuyệt vọng.”

Bitcoin, đã trải qua 8 tháng bất thường và đầy biến động, đã khiến nhiều người nắm giữ nó trở nên rất giàu có trong một thời gian ngắn, ngay cả khi đại dịch coronavirus đã tàn phá nền kinh tế thế giới.

Nhưng bản chất bất thường của tiền điện tử cũng có nghĩa là nhiều người bị khóa tài sản Bitcoin của họ do bị mất hoặc quên chìa khóa. Họ buộc phải đứng nhìn, bất lực khi giá tăng và giảm mạnh, không thể kiếm được tiền từ tài sản kỹ thuật số của họ.

Trong số 18,5 triệu Bitcoin hiện có, khoảng 20% ​​- hiện trị giá khoảng 140 tỷ USD – dường như nằm trong các ví bị mất hoặc bị mắc kẹt, theo công ty dữ liệu tiền điện tử Chainalysis. Wallet Recovery Services, một doanh nghiệp giúp tìm khóa kỹ thuật số bị mất, cho biết họ đã nhận được 70 yêu cầu mỗi ngày từ những người muốn được giúp khôi phục sự giàu có của họ, gấp ba lần con số của một tháng trước.

Những chủ sở hữu Bitcoin bị khóa ví nói về sự thất vọng ngày đêm vô tận vì họ đã cố gắng tiếp cận với vận may của mình. Nhiều người đã sở hữu các đồng tiền này kể từ những ngày đầu của Bitcoin một thập kỷ trước, khi không ai tin rằng các mã này sẽ có giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button