Sự kiệnTiền điện tử

Messari: Trung Quốc vẫn đang vươn cao trong thế giới tiền điện tử!

Một báo cáo từ Messari chứng minh rằng 43% giao dịch tiền điện tử trên thế giới là ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Trung Quốc là nước đi đầu trong hoạt động tiền điện tử, kiểm soát 65% hashrate của Bitcoin.

Tỷ lệ băm tổng hợp của Trung Quốc đánh bại nhiều người chơi lớn trong thị trường khai thác bitcoin. Chỉ cần so sánh với các số liệu sau:

  • Hoa Kỳ (7,24%);
  • Venezuela (0,43%);
  • Liên bang Nga (6,9%).

Báo cáo cho biết Trung Quốc có sự ủng hộ mạnh mẽ đối với tiền điện tử bất chấp quy định cứng rắn và lệnh cấm giao dịch hối đoái năm 2017 của Trung Quốc. Tuy nhiên, chủ đề tiền điện tử đang phát triển mạnh ở Trung Quốc. Các dự án chuỗi khối đang tích cực hoạt động trong nước và CBDC của chính nó đang được tạo ra.

Tại sao Trung Quốc lại đóng vai trò quan trọng trên thị trường như vậy? Thực tế này liên quan trực tiếp đến việc kiểm soát tiền tệ. Công dân Trung Quốc không thể mua hơn 50.000 USD ngoại tệ hàng năm.

Do đó, người Trung Quốc đầu tư thêm tiền vào stablecoin và các loại tiền điện tử khác. Thị trường này đang bùng nổ. Hơn nữa, Tether đang có nhu cầu lớn nhất ở Trung Quốc.

Chủ đề tiền điện tử ở Châu Á

Châu Á chiếm tổng cộng 43% giao dịch tiền điện tử toàn cầu, là 296 tỷ đô la. Phần lớn số tiền chuyển đến Đông Á. Nó không thể được so sánh với các thị trường lớn khác trên thế giới. Ví dụ, Đông Âu chiếm 12%, trong khi Mỹ Latinh chỉ 7%.

Nó cũng chỉ ra rằng có nhiều nhà đầu tư tổ chức ở Hồng Kông hơn bất kỳ quốc gia nào khác ở châu Á. Họ biết rõ cách thức hoạt động của các công cụ đầu tư truyền thống và biết cách làm việc với tiền điện tử.

Ở Hàn Quốc, không ít người quan tâm đến tiền điện tử. Ít nhất một phần ba các nhà đầu tư đầu tư tiền của họ vào tiền điện tử.

Tại Nhật Bản, các ngân hàng truyền thống đang đầu tư vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Bất chấp các quy định nghiêm ngặt, Việt Nam đang tích cực tham gia vào tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button