Kiến thức

Mexico có thể buộc phải phát hành đồng Peso kỹ thuật số, nhà kinh tế tuyên bố

Một chuyên gia tài chính cho biết Ngân hàng Trung ương Mexico (được biết đến với tên gọi địa phương là Bexico) có thể được thúc đẩy để phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) – dù muốn hay không.

Nhận xét đến từ Sergio Kurczyn, một nhà kinh tế cao cấp tại Citigroup, công ty con CitiBanamex. Nói với Business Insider Mexico, Kurczyn tuyên bố rằng các sự kiện ở nước ngoài có thể buộc Bexico nhúng tay vào.

Ông tuyên bố rằng nếu Bexico, cho đến nay vẫn tương đối im lặng về chủ đề CBDC, có thể bắt đầu hoạt động nếu một phần của hệ thống thanh toán Mexico bị “xâm phạm” hoặc có tầm quan trọng quá mức do các đợt phát hành tiền kỹ thuật số ở nước ngoài. Nếu các loại tiền kỹ thuật số như vậy được chứng minh là đặc biệt dễ thực hiện giao dịch, thì Bexico có thể gặp bất lợi.

Kurczyn, người cũng đã chuẩn bị một báo cáo về vấn đề phát hành CBDC ở Mexico, nói rằng có khả năng một phiên bản kỹ thuật số của đồng peso sẽ được tung ra trong “trung hạn hoặc dài hạn”.

Nhưng ông nói thêm rằng sự thành công của bitcoin (BTC) và các stablecoin toàn cầu đã được lên kế hoạch có thể khiến các ngân hàng trung ương của thế giới phải hành động.

“Một trong những lý do mà các ngân hàng trung ương đã đẩy nhanh [công việc về CBDC] của họ trong hai năm qua, đó là thứ mà […] tiền điện tử và đặc biệt là bitcoin, với dự án […] Facebook Libra [bây giờ là Diem ], công nghệ này đã bắt đầu trở nên phù hợp. “

Không phản ứng có thể gây tử vong, các ngân hàng trung ương dường như cảm thấy.

“Vì vậy, các ngân hàng trung ương nói:” Chúng tôi không muốn tiền tệ của [nhà nước], là tiền tệ vật lý và không phải kỹ thuật số, bị thay thế bởi tiền tệ tư nhân. Vì sau này không phải tuân theo quy định, ”Kurczyn nói thêm.

Nhưng chuyên gia kinh tế của CitiBanamex tuyên bố rằng việc trì hoãn thời gian phát hành đồng peso kỹ thuật số có thể có những lợi ích – và nhược điểm – đối với Bexico, kết luận,

“Có những lợi thế khi không phải là người đầu tiên [khởi chạy CBDC]. Các tình huống khó xử đặt ra khi quyết định ban hành CBDC rất phức tạp và bạn có thể học hỏi kinh nghiệm của các nước khác. Nhưng việc trì hoãn […] cũng có thể tốn kém. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button