Đầu tưTiền điện tử

Michael Saylor: Bây giờ Bitcoin là một cuộc đặt cược tốt hơn so với cổ phiếu công nghệ trong những ngày đầu

Kể từ khi tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử vào cuối năm ngoái, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor đã trở thành một chàng trai áp phích Bitcoin.

MicroStrategy đã trở thành công ty niêm yết đại chúng đầu tiên nắm giữ Bitcoin như một phần của chính sách ngân khố.

Vào thời điểm đó, động thái này đã vấp phải sự lo lắng từ một số cổ đông của công ty. Họ đặt câu hỏi rằng liệu việc sử dụng tiền nhẹ, nặng bằng Bitcoin có phải là điều nên làm hay không.

Tuy nhiên, Saylor đã giải thích lý do của mình trong một cuộc phỏng vấn với Giám đốc điều hành Morgan Creek Digital và Bitcoin-bull, Anthony Pompliano.

Vấn đề là tôi có rất nhiều tiền và tôi đang nhìn nó tan biến… [Về phía các nhà đầu tư] họ thông minh hơn tôi, tôi không nói đùa, tôi đang nghiêm túc, họ thông minh hơn tôi. Họ biết trước khi tôi biết rằng tiền mặt là rác rưởi, và bạn thật ngốc khi ngồi vào tiền mặt.

Thông điệp này đã trở thành một lời kêu gọi tập hợp tại sao nhiều tập đoàn hơn nên làm theo. Đặc biệt là xem xét mối đe dọa lạm phát luôn hiện hữu trong thời gian không chắc chắn này.

Nhân đôi chiến lược này, vào cuối năm ngoái, Saylor thông báo rằng MicroStrategy đã mua thêm 29.646 Bitcoin. Đưa tổng số tiền nắm giữ của công ty lên 70.470 BTC, với giá mua trung bình là 15.964 đô la cho mỗi đồng xu.

Ở mức giá hiện tại, đó là lợi nhuận 18,8 nghìn đô la hoặc + 120%. Ngoại suy trên tổng số cổ phiếu nắm giữ, lợi nhuận thu về là 1,3 tỷ USD không quá tồi.

Mặc dù những cổ đông hoài nghi có thể đã nghi ngờ họ ngay từ đầu, nhưng hiện tại, trò chơi Bitcoin dường như là một cú đột phá của thiên tài.

Bitcoin tốt hơn đặt cược so với cổ phiếu công nghệ

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất của anh ấy với Chris Jaszczynski của MMCrypto, Saylor nói chuyện thẳng thắn về tất cả mọi thứ về Bitcoin.

Tại một thời điểm, anh ấy đã chia sẻ cái nhìn sâu sắc của mình về tiềm năng đầu tư của loại tiền điện tử hàng đầu.

Ông tin rằng, ngay cả sau khi vượt qua ngưỡng 30 nghìn đô la, sự hợp nhất của các yếu tố kinh tế vĩ mô có nghĩa là tiềm năng tăng giá dài hạn cho Bitcoin là rất lớn.

Về điều đó, với tư cách là một nhà đầu tư ban đầu vào cổ phiếu công nghệ, Saylor cho biết không có gì tốt với anh ta như Bitcoin hiện tại.

“Tôi đã đầu tư vào mọi thứ, tôi là nhà đầu tư ban đầu vào Apple, Facebook, Amazon, Google, OpenTable, eBay và PayPal. Và tôi đã kiếm được số tiền rất lớn. Tôi đã kiếm được gấp 10, gấp 20 lần số tiền của mình từ những thứ đó và để tôi nói với bạn rằng, không có thứ nào trong số chúng trông tốt như thế này đối với tôi ”.

Mở rộng hơn nữa, Saylor nói rằng động lực đằng sau suy nghĩ này là một dòng vốn sắp xảy ra, bao gồm tiền mặt, nợ, cổ phiếu, các chỉ số bất động sản thương mại.

Ước tính của ông đưa ra một dòng tiền khoảng 300 – 400 nghìn tỷ đô la sẽ tìm đường vào vốn hóa thị trường Bitcoin. Đặt giá 14 triệu đô la cho mỗi Bitcoin, ở mức thấp hơn của thang đo.

Với điều đó, Saylor hiện đứng đầu giải đấu về dự đoán giá Bitcoin cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button