Đầu tưSự kiện

MicroBT, Nhà sản xuất máy đào Bitcoin lớn thứ hai, được cho là đang để mắt đến một đợt IPO của Nasdaq

MicroBT, nhà sản xuất máy đào Bitcoin lớn thứ hai sau Bitmain, dường như đang có kế hoạch thực hiện IPO trên Nasdaq. Theo 8btc, nơi đầu tiên báo cáo sự phát triển này, các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này tiết lộ rằng MicroBT thực sự có thể sẽ ra mắt công chúng sớm hơn là muộn.

Ngoài thông tin này, MicroBT sẽ tham gia cùng các nhà sản xuất máy khai thác Bitcoin khác của Trung Quốc đã ra mắt trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ để tăng cơ sở vốn của họ. Động thái này sẽ là một lợi thế cho MicroBT do giá Bitcoin ngày càng tăng và nhu cầu về thiết bị khai thác Bitcoin tăng đột biến tương ứng.

Colin Wu, một nhà báo tập trung vào tiền điện tử Trung Quốc, đã tweet rằng giá trị của MicroBT có thể tăng vọt lên vượt qua hàng chục tỷ,

“Whatsminer, nhà sản xuất máy khai thác bitcoin xếp thứ hai, đang chuẩn bị niêm yết trên sàn Nasdaq để thu thêm tiền mua chip Samsung để tạo ra nhiều máy hơn, ba nguồn tin nói với Wu Blockchain. Sau khi công khai, giá trị thị trường có thể vượt hàng chục tỷ ”.

Công ty đã dự tính ra mắt công chúng trong hai năm qua, đã đưa ra ý tưởng vào đầu năm 2019 trong mùa đông tiền điện tử kéo dài. Hiện tại, có vẻ như MicroBT có thể đang đi trước kế hoạch này với nỗ lực mở rộng quy mô hoạt động, hợp tác với Samsung với tư cách là nhà cung cấp chip.

Trong khi đó, đó không phải là một hành trình dễ dàng đối với MicroBT trong suốt vài năm tồn tại. Người sáng lập công ty Yang Zuoxin đã phải đối mặt với áp lực pháp lý vào năm 2019 từ người chủ cũ của mình, Bitmain; trên thực tế, tại một thời điểm nào đó, anh ta đã bị bắt, bị kiện vì tội xâm phạm quyền thương mại.

Tai ương bắt đầu khi Yang rời Bitmain vào năm 2016 và thành lập MicroBT như một đối thủ cạnh tranh với Bitmain. Vào thời điểm đó, anh ấy muốn được chia cổ phần vì đã đóng góp vào sự phát triển của Antminer S7 và S9. Tuy nhiên, những người đồng sáng lập Bitmain là Micree Zhan và Jihan Wu không sẵn sàng chia cổ phần cho Yang.

Wu blockchain đã báo cáo rằng Yang dường như cho thấy xung đột với Bitmain gần đây đã được giải quyết; Tuy nhiên, MicroBT vẫn đang phải đối mặt với một cuộc đối đầu pháp lý khác với Ebang về bằng sáng chế Asicboost.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button