Tin tức Blockchain

Mitsubishi để tối ưu hóa giao dịch năng lượng trên blockchain

Mitsubishi Electric, một trong những công ty con cốt lõi của Mitsubishi, đã công bố vào thứ Hai về việc phát triển một hệ thống dựa trên blockchain mới hướng tới giao dịch năng lượng.

Hệ thống blockchain được phát triển với sự hợp tác của một trong những trường đại học nghiên cứu lớn nhất Nhật Bản, Tokyo Tech. Thông qua hệ thống, Mitsubishi Electric có kế hoạch điều chỉnh việc sử dụng năng lượng dư thừa đồng thời tạo điều kiện cho giao dịch ngang hàng (P2P) hiệu quả.

Mitsubishi ra mắt giao dịch năng lượng dựa trên blockchain

Có trụ sở chính tại Tokyo, Mitsubishi Electric kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử và các thiết bị điện khác. Theo thông báo, thiết kế cho nền tảng giao dịch sẽ do công ty điện tử đảm nhiệm, bao gồm cả tính năng thanh toán bù trừ. Mặt khác, tổ chức Tokyo Tech chịu trách nhiệm tích hợp công nghệ blockchain vào hệ thống giao dịch và thiết kế một thuật toán thanh toán bù trừ hiệu quả.

Về cơ bản, hệ thống kinh doanh năng lượng nhằm đảm bảo sử dụng tối ưu lượng điện dư thừa, đặc biệt là từ năng lượng tái tạo. Báo cáo lưu ý rằng hệ thống giao dịch năng lượng sẽ được đánh giá lại vào tháng 4 để xác định hiệu suất của nó và cũng để cải thiện thuật toán nếu cần, khi họ chuẩn bị thương mại hóa nó.

Sự phát triển ngày nay càng làm nổi bật ứng dụng của blockchain. Công nghệ đang tỏ ra hiệu quả trong giao dịch năng lượng P2P.

Ứng dụng chuỗi khối trong lĩnh vực năng lượng

Năm ngoái, Cryptopolitan đã báo cáo rằng Siemens đang phát triển một nền tảng giao dịch điện dựa trên blockchain ở Đức. Nền tảng này sẽ phục vụ giống như một thị trường để các nhà sản xuất năng lượng bán lượng điện dư thừa cho người mua mà không sử dụng các nhà điều hành lưới điện quốc gia hoặc bất kỳ trung gian nào. Công nghệ chuỗi khối sẽ được sử dụng để thúc đẩy tính minh bạch và sự tin tưởng giữa người dùng. Trong khi đó, đây là một sáng kiến ​​chung bao gồm các công ty năng lượng khác trong nước.

Trong một báo cáo riêng, Ủy ban Năng lượng California đã cam kết khoảng 9 triệu đô la vào tháng 8 để thúc đẩy sự phát triển của một hệ thống blockchain về cơ bản sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon. Hệ thống được cho là được xây dựng trên chuỗi khối dựa trên BTC và sẽ tập trung vào các nguồn năng lượng tái tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button