Đầu tưKiến thức

Mới đối với Đầu tư Bitcoin? Đây là những gì bạn cần biết

Bất chấp sự biến động ngắn hạn, Bitcoin đã chứng tỏ một xu hướng tăng giá dài hạn. Kể từ đầu tháng 1 năm 2021, nếu bạn đã mua Bitcoin vào bất kỳ thời điểm nào trong những năm trước và giữ cho đến ngày hôm nay, thì bây giờ bạn sẽ có lãi.

Bitcoin (BTC) gần đây đã phá vỡ kỷ lục, sau khi đạt được giá trị cao nhất từ ​​trước đến nay và bước vào những gì mà nhiều chuyên gia tin rằng sẽ là một đợt tăng giá đáng kể.

Nhưng với tư cách là những người sớm áp dụng công nghệ này, người dùng mới đôi khi có thể phải đối mặt với tình trạng quá tải thông tin – gây khó khăn cho việc hành động và tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử.

Với suy nghĩ đó, đây là ba điều bạn cần biết với tư cách là một nhà đầu tư Bitcoin mới hoặc tiềm năng.

Bạn sẽ cần một chiếc ví


Trước khi đầu tư vào Bitcoin, bạn sẽ cần một chiếc ví. Không giống như ví thông thường được sử dụng để chứa thẻ tín dụng, ID, tiền mặt, v.v., ví Bitcoin được sử dụng để quản lý các khóa riêng tư Bitcoin của bạn.

Không đi vào quá nhiều chi tiết kỹ thuật, đây là những khóa kỹ thuật số an toàn cho phép bạn sử dụng Bitcoin của mình. Chúng được giữ an toàn trong ví của bạn và quá trình thực sự sử dụng khóa của bạn để tạo giao dịch thường được ẩn trong nền.

Cũng giống như cách bạn không thấy tất cả các bước kỹ thuật xảy ra đằng sau khi thực hiện chuyển khoản ngân hàng hoặc thanh toán trực tuyến, việc gửi Bitcoin thường đơn giản như nhập địa chỉ Bitcoin của người nhận, chọn số tiền cần chuyển và nhấp vào gửi đi.

Có hai loại ví chính: ví có giám sát và không giám hộ. Về phần lớn, bạn sẽ muốn sử dụng ví không lưu giữ vì chúng an toàn hơn và không dựa vào bất kỳ công ty bên thứ ba nào để quản lý tiền của bạn – chúng cũng miễn phí.

Coin Wallet hiện là ví phổ biến nhất cho các nhà đầu tư và người dùng Bitcoin mới. Coin Wallet hiện đang được sử dụng bởi hàng triệu người dùng Bitcoin và khác biệt với các ví tiền điện tử khác ở chỗ nó tương thích với hầu hết các thiết bị phổ biến, hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử khác nhau (Bitcoin và một số loại tiền thay thế) và cực kỳ an toàn – là một trong những ví duy nhất để hỗ trợ khóa bảo mật hai yếu tố (như YubiKey).

Sau khi tạo ví, bạn sẽ sẵn sàng nhận và lưu trữ Bitcoin. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã kích hoạt tất cả các tính năng bảo mật hiện có để đảm bảo nội dung của bạn luôn an toàn nhất có thể.

Bitcoin rất biến động


Nếu bạn đã đầu tư vào cổ phiếu, hàng hóa, ngoại hối hoặc bất kỳ thị trường truyền thống nào khác, thì bạn có thể đã bắt gặp thuật ngữ ‘biến động’. Khi nói đến tiền điện tử, thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả sự thay đổi giá trong một khoảng thời gian nhất định – thường là theo tỷ lệ phần trăm.

Về mặt kỹ thuật, đó là độ lệch chuẩn của lợi nhuận hàng ngày của một tài sản, một tài sản có xu hướng biến động mạnh có xu hướng biến động giá cực mạnh, trong khi tài sản ít biến động hơn có giá tương đối ổn định trong bất kỳ khung thời gian nhất định nào. Các loại tiền điện tử như Bitcoin được xếp vào danh mục dễ biến động – giá của chúng có thể thay đổi đáng kể trong khoảng thời gian thậm chí cực kỳ ngắn.

Theo dữ liệu từ Bitpremier, Bitcoin có mức biến động ước tính trong 30 ngày là 3,4% – cao hơn nhiều so với những gì mà hầu hết các loại tài sản khác trải qua. Mức độ biến động này có thể khó chấp nhận đối với những người có khẩu vị rủi ro thấp vì Bitcoin có thể giảm đáng kể dưới giá nhập của họ – và ở đó trong một thời gian khá dài.

Rất khó để tiếp tục nắm giữ ngay cả khi Bitcoin giảm giá trị.

Tuy nhiên, bất chấp sự biến động ngắn hạn, Bitcoin đã thể hiện một xu hướng tăng giá trong dài hạn. Kể từ đầu tháng 1 năm 2021, nếu bạn đã mua Bitcoin vào bất kỳ thời điểm nào trong những năm trước và giữ cho đến ngày hôm nay, thì bây giờ bạn sẽ có lãi. Điều này, mặc dù Bitcoin đã trải qua nhiều lần thua lỗ đáng kể trong lịch sử hàng thập kỷ của nó.

Do đó, nếu bạn có kế hoạch nắm giữ Bitcoin lâu dài, bạn gần như chắc chắn sẽ cần phải chuẩn bị để nắm giữ qua một số biến động giá khá ấn tượng, đôi khi có thể khiến danh mục đầu tư của bạn chìm sâu trong sắc đỏ.

Bạn có thể Tether nếu cần

Như chúng ta đã đề cập trước đây, Bitcoin là một tài sản dễ bay hơi và đã được biết là trải qua thời kỳ suy giảm kéo dài, trước khi phục hồi sau đó.

Mặc dù việc nắm giữ qua các giai đoạn giảm giá này cho đến nay đã được chứng minh là có lợi – vì Bitcoin luôn nổi lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết – có thể có lúc bạn muốn tạm thời từ chối sự biến động, chẳng hạn như nếu bạn muốn bán khi giá cao , sau đó mua lại khi giá thấp.

Chiến lược đầu tư ‘mua thấp, bán cao’ này phổ biến trong giới giao dịch tiền điện tử, những người muốn tận dụng các giá trị dao động của tiền điện tử như Bitcoin. Rốt cuộc, bằng cách bán ở mức giá cao, sau đó mua lại khi giá giảm, bạn sẽ nhận được nhiều Bitcoin hơn ban đầu. Sau đó có thể giữ lâu dài để đạt được lợi nhuận lớn hơn nữa.
Một trong những cách đơn giản nhất để đạt được điều này là ‘chia sẻ kết nối’ – đây là quá trình trao đổi Bitcoin của bạn sang Tether, một stablecoin được chốt bằng USD. Điều này có thể được sử dụng để bảo vệ giá trị danh mục đầu tư của bạn khi Bitcoin giảm giá, cho phép bạn chốt lợi nhuận của mình hoặc chuẩn bị mua lại với giá thấp hơn.

Để đạt được điều này, thông thường bạn sẽ cần sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử hoặc giữ Bitcoin của bạn trong ví có bao gồm chức năng trao đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button