Tiền điện tử

Morgan Stanley theo dõi Bitcoin với thương vụ mua lại mới nhất

Ngay cả các ngân hàng lớn cũng muốn một phần của hành động Bitcoin ngay bây giờ khi Morgan Stanley thực hiện một động thái để tiếp cận nhiều hơn với tài sản kỹ thuật số.

Không thể phủ nhận rằng các tổ chức và những người chơi lớn đã là chất xúc tác cho chu kỳ thị trường tiền điện tử hiện tại này và quan điểm đó đã được khẳng định lại bởi thương vụ mua lại mới nhất của Morgan Stanley.

Theo báo cáo, chi nhánh quản lý đầu tư của Morgan Stanley đã tăng cổ phần trong công ty Bitcoin MicroStrategy Inc. lên hơn 10% vào cuối năm ngoái.

Động thái này cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản tiền điện tử từ các ngân hàng lớn rõ ràng đang chú ý nhiều hơn đến không gian này.

Bùm! Morgan Stanley vừa đệ đơn lên SEC tuyên bố hiện họ sở hữu 792.627 cổ phiếu (10,9%) của MicroStrategy. Họ đã tăng vị trí của mình lên 360%, thêm gần 650.000 cổ phiếu kể từ quý 3 năm 2020. Ngay cả các ngân hàng cũng muốn Bitcoin 👀

Kevin Rooke (@kerooke) ngày 8 tháng 1 năm 2021

Tăng cường tiếp xúc với thể chế

Theo Bloomberg, đơn vị ngân hàng này đã nắm giữ 792.627 cổ phiếu của MicroStrategy vào cuối tháng 12, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, là người thẳng thắn đề xuất Bitcoin đầu tư nhiều tiền hơn của công ty vào tài sản trong những tháng gần đây, báo cáo cho biết thêm.

Anh ấy thậm chí còn công khai khuyến khích Elon Musk thực hiện một động thái tương tự với tiền của Tesla vào tháng trước và dòng tweet mới nhất của anh ấy không cần giải thích;

“Nếu bạn sở hữu tài sản đáng mơ ước nhất trong vũ trụ, tại sao bạn lại bán nó?”

Báo cáo cho biết, cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng 37% trong năm nay khi tiền điện tử tăng vọt, so với mức tăng 1,8% của S&P 500.

Các quỹ tổ chức lớn như Grayscale tiếp tục phát triển về tài sản được quản lý. Dòng tweet mới nhất của công ty chỉ ra rằng hiện có 28,4 tỷ đô la trong AUM. Trong số đó, 85% được giữ trong Grayscale Bitcoin Trust.

01/08/21 CẬP NHẬT: Tài sản ròng đang được quản lý, Tỷ lệ sở hữu trên mỗi cổ phiếu và Giá thị trường trên mỗi cổ phiếu cho các Sản phẩm đầu tư của chúng tôi.

Tổng AUM: $ 28,4 tỷ $ BTC $ BCH $ ETH $ ETC $ ZEN $ LTC $ XLM $ XRP $ ZEC

Grayscale (@Grayscale) ngày 8 tháng 1 năm 2021

Rõ ràng là các ngân hàng lớn và các quỹ cấp tổ chức đang coi Bitcoin và tài sản kỹ thuật số như một hàng rào chống lại chính sách tiền tệ thất bại của các ngân hàng trung ương toàn cầu. Khi đại dịch Covid 19 không có dấu hiệu chậm lại, các máy in tiền toàn cầu theo nghĩa đen đang ‘hoạt động mạnh’ suốt ngày đêm khi các chính phủ tranh giành để giữ cho nền kinh tế đang sụp đổ của họ tồn tại.

Một ATH khác cho Bitcoin

Cũng không chắc rằng bất kỳ quỹ lớn nào trong số này sẽ sớm bán bất kỳ Bitcoin nào đang giữ tài sản ở mức giá kỷ lục.

Theo Tradingview.com, mức cao nhất mọi thời đại gần đây nhất của Bitcoin là 42.000 đô la trong giao dịch muộn vào thứ Sáu, ngày 8 tháng 1. Vào thời điểm báo chí, tài sản đã giảm nhẹ để giao dịch ở mức 39.800 đô la, tăng 3,6% trong ngày và 36% vào tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button