Sự kiệnTiền điện tử

Một vết bầm khác đối với Ripple khi khách hàng Grayscale nói lời tạm biệt với XRP Trust

Ripple và XRP đang tiếp tục đánh mất tình yêu mà họ từng khoe khoang nhờ vụ kiện gần đây do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) khởi xướng.

Ripple sẽ lại mất đi

Công ty tài chính gần đây đã nộp các cáo buộc chống lại Ripple vì lý do rằng tài sản XRP mà nó lưu trữ bị cáo buộc là bảo mật chứ không phải là tiền tệ bởi những người đứng đầu cơ quan. Do đó, theo tổ chức, Ripple đã không liên quan đến trạng thái của đồng xu và tham gia vào một đợt bán mã thông báo bất hợp pháp khi XRP được cung cấp lần đầu tiên do không đăng ký đúng cách. Người ta ước tính rằng công ty đã bán được hơn 1 tỷ đô la đơn vị trong thời gian đó.

Ripple đã chống lại những cáo buộc này, tuyên bố rằng XRP là một loại tiền tệ tiêu chuẩn và nó đã được một số tổ chức tài chính hàng đầu ở cả Hoa Kỳ và nước ngoài công nhận. Tuy nhiên, có vẻ như vụ kiện đang được tiến hành trong thời điểm hiện tại và một số công ty không muốn liên quan gì đến tài sản trong khi mọi thứ vẫn còn trong vòng đồn đoán.

Một trong những công ty mới nhất cắt đứt quan hệ với Ripple và XRP là Grayscale, công ty đã thông báo rằng họ sẽ không cung cấp XRP Trust cho khách hàng nữa. Công ty giải thích trong một tuyên bố rằng việc chuyển đổi USD sang XRP và ngược lại có khả năng khó thực hiện về lâu dài do đồng tiền này vẫn đang bị quá nhiều cuộc điều tra theo quy định.

Ngoài ra, Grayscale không cảm thấy thoải mái với số lượng lớn các sàn giao dịch đã hủy niêm yết tài sản và do đó không muốn nắm lấy cơ hội có khả năng cung cấp thứ gì đó không có giá trị hoặc có thể bị coi là bất hợp pháp theo một cách nào đó. Sau thông báo, XRP đã giảm xuống khoảng 0,29 đô la mỗi đơn vị, ít hơn khoảng sáu xu so với mức cao gần đây là 0,35 đô la.

Trong tuyên bố, Grayscale đề cập:

Để đáp lại hành động của SEC, một số người tham gia thị trường quan trọng nhất định đã công bố các biện pháp, bao gồm cả việc hủy niêm yết XRP khỏi các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn, dẫn đến kết luận của nhà tài trợ rằng có khả năng ngày càng khó khăn cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ, bao gồm cả Trust, để chuyển đổi XRP thành đô la Mỹ và do đó tiếp tục hoạt động của Trust. Liên quan đến việc giải thể, nhà tài trợ đã thanh lý XRP của Trust và dự định phân phối số tiền thu được ròng cho các cổ đông của Trust, sau khi trừ đi các chi phí và cung cấp các khoản dự trữ thích hợp và chịu mọi khoản khấu lưu hiện hành. Ủy thác sẽ chấm dứt sau khi phân phối số tiền thu được ròng.

Grayscale quản lý bao nhiêu tiền?

Kể từ lần đầu tiên SEC đưa vụ kiện ra ánh sáng, XRP đã mất tới 60% giá trị mà nó nắm giữ vào tháng 12 năm 2020. Trong khi đó, tổng tài sản của Grayscale lên đến hơn 20 tỷ đô la và tổng AUM của nó ban đầu đã vượt qua 28 tỷ đô la vào đầu Tháng Giêng.

Ngoài XRP Trust, Grayscale cũng cung cấp các khoản ủy thác dựa trên bitcoin và Ethereum, hiện nắm giữ 22 tỷ USD và 3,25 USD bitcoin trong tài sản tương ứng của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button