Tiền điện tử

Mua một chiếc Tesla bằng Bitcoin có thể sớm trở thành hiện thực khi Elon Musk gợi ý về việc chấp nhận tiền điện tử để thanh toán

Người đàn ông giàu nhất thế giới khiến Twitter bùng cháy trong một tweet gần đây, trong đó anh ta tuyên bố rằng anh ta chấp thuận được thanh toán bằng đồng tiền kỹ thuật số có giá trị nhất thế giới Bitcoin.

Khi tác giả Bitcoin Ben Mezrich lên trang Twitter của mình để nói rằng anh ấy sẽ không ngại được thanh toán bằng Bitcoin, anh ấy không thể ngờ rằng người đàn ông có giá trị tài sản ròng cao nhất thế giới sẽ tìm thấy tweet của anh ấy, hoặc ít hơn phản hồi nó.

Tất nhiên, Crypto-Twitter đã mất quyền kiểm soát. Các nhà phân tích, thương nhân và những người chơi trong ngành đều ca ngợi và vui mừng vì phấn khích. Trong khi nhiều người coi đó là gợi ý đã chờ đợi từ lâu để kết luận rằng Musk thực sự quan tâm đến Bitcoin và sở hữu một số, những người khác lại cho rằng tỷ phú này có thể đã là một trong những con cá voi Bitcoin hiện tại.

Rốt cuộc, để Elon Musk mua Bitcoin có thể không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Musk có thể không trực tiếp mua Bitcoin, nhưng chỉ có thể được thanh toán bằng Bitcoin nếu các công ty của Musk bắt đầu áp dụng tài sản kỹ thuật số. Nhiều nhà phân tích đã đề xuất rằng việc chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho xe Tesla có thể giúp tăng giá trị của nó, nhưng như chúng ta đã thấy trong tuần qua, công ty không cần tài sản tiền điện tử để gửi nó lên mặt trăng.

Mặc dù điều này không có nghĩa là Bitcoin không thể đưa Tesla lên mức cao mới, nhưng trên thực tế trong một năm qua, chúng tôi đã thấy công ty phần mềm Microstrategy được hưởng lợi từ lợi nhuận đầu tư trong một thời gian rất ngắn, Musk có thể lo lắng hơn về sự ổn định.

Bitcoin đã cố gắng phá vỡ mức cao mới sau 3 năm thử nghiệm 19.000 đô la. Thị trường chỉ mới thực hiện một lần quay đầu gần đây và tại thời điểm quan trọng này, một sự thoái lui lớn, cũng như một đợt tăng giá lớn vẫn có thể xảy ra. Đối với bất kỳ nhà đầu tư mới nào, một động lực mạnh mẽ tiến xa hơn, để duy trì mức cao hiện tại và trong tương lai là điểm vào lệnh hoàn hảo cho những chú cá voi, bao gồm cả Musk.

Không có gì lạ khi các công ty lớn có được tài sản kỹ thuật số và giữ chúng ở chế độ riêng tư. Trên thực tế, nhiều công ty duy trì quyền riêng tư trong khi họ vẫn theo dõi diễn biến thị trường. Các công ty chỉ có xu hướng tiết lộ các khoản nắm giữ tiền điện tử của họ khi nó bắt đầu có lãi.

Tác động của việc các công ty lớn như Tesla chấp nhận Bitcoin sẽ gây ra những làn sóng sốc trong toàn bộ cộng đồng fintech. Trước đây, Musk đã giải thích rằng trạng thái biến động của Bitcoin có thể không có lợi nhất cho công ty của anh ấy, nhưng những tuyên bố gần đây của anh ấy về Bitcoin có thể có nghĩa là Musk vẫn đang giữ một tư tưởng cởi mở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button