Đầu tưKiến thứcSự kiệnTin tức Blockchain

Muốn chống lại quyền sở hữu Bitcoin của Craig Wright? Đây là những gì cần làm

Nhà khoa học máy tính tuyên bố đã “phát minh ra” Bitcoin . Và anh ấy hiện đang mạnh mẽ tiếp quản whitepaper nguồn mở của tài sản.

Lấy giấy trắng xuống

Nhà khoa học máy tính người Úc gây tranh cãi Craig Wright hiện đang đe dọa kiện trang web Bitcoin.org, nơi lưu trữ sách trắng chín trang của tài sản, cùng những người khác, nhiều năm sau khi ông bắt đầu tuyên bố quyền sở hữu đã phát minh ra Bitcoin.

Các luật sư do Wright thuê đã thực thi và gửi thư “yêu cầu bản quyền” trên ba trang web hoạt động hướng tới việc giáo dục và áp dụng Bitcoin: Bitcoin.com, Bitcoin.org và Bitcoincore.org. Họ cáo buộc rằng whitepaper là tài sản của Wright và không thể được xuất bản lại hoặc sử dụng nếu không có sự đồng ý của anh ấy.

Theo các tài liệu, các bức thư được gửi theo Quy tắc tố tụng dân sự của Anh, Giao thức tiền hành động đối với các khiếu nại về sở hữu trí tuệ. Những bức thư như vậy thường được gửi để cảnh báo một người về các thủ tục tố tụng có thể xảy ra tại tòa án nếu họ không ngăn chặn hành vi vi phạm bị cáo buộc của mình.

Về phần mình, Bitcoin.org nói rằng họ sẽ không cúi đầu và chấp nhận sự kiểm duyệt của Wright và quyền sở hữu Bitcoin. “Chúng tôi sẽ tiếp tục lưu trữ báo cáo chính thức về Bitcoin và sẽ không bị im lặng hay đe dọa. Những người khác lưu trữ báo cáo chính thức nên đi theo hướng dẫn của chúng tôi trong việc chống lại những cáo buộc sai trái này, ”nó cho biết trong một bài đăng hôm thứ Năm.

Tổ chức phi lợi nhuận này nói thêm rằng báo cáo chính thức về Bitcoin, mà Wright tuyên bố có quyền sở hữu, cả hai đều được bao gồm trong các tệp Bitcoin gốc và được xuất bản theo giấy phép MIT miễn phí và được phép của Satoshi Nakamoto. Điều này có nghĩa là Bitcoin.org (và bất kỳ tổ chức / cá nhân nào khác) có quyền hợp pháp để lưu trữ báo cáo chính thức.

‘Tôi là người sáng lập Bitcoin’

Trong khi đó, một số cá nhân trên Twitter kêu gọi công chúng tham gia cuộc chiến của Bitcoin.org chống lại các tuyên bố của Wright. CobraBitcoin cho biết: “Nếu bạn muốn đóng góp vào việc bảo vệ pháp lý của http: //bitcoin.org chống lại các khiếu nại về bản quyền của CSW đối với whitepaper và quyền sở hữu miền bị cáo buộc.

Bắt đầu từ năm 2016, một loạt các bài báo và phóng viên đã liên kết Wright với Satoshi Nakamoto, nhà phát minh biệt danh của Bitcoin, tuyên bố vào thời điểm đó rằng ông đã phát minh ra Bitcoin và “các tin nhắn được ký điện tử bằng cách sử dụng các khóa mật mã được tạo ra trong những ngày đầu phát triển của Bitcoin”.

Do đó, Wright có một danh sách dài các trường hợp tòa án và trước đây đã đưa ra những tuyên bố sai lệch về việc anh ta tham gia vào các dự án. Nhà khoa học tuyên bố có bằng tiến sĩ thần học, nghiên cứu tôn giáo và cổ điển so sánh, được cấp năm 2003 nhưng không cho biết cơ sở nào cấp bằng tiến sĩ này. 

Năm 2015, anh tuyên bố có bằng Tiến sĩ. về khoa học máy tính của Đại học Charles Sturt của Úc, nhưng trường đại học này nói với Forbes rằng họ chỉ cấp cho anh hai bằng thạc sĩ chứ không phải tiến sĩ. Tuy nhiên, giải thưởng này sau đó đã được trao vào tháng 2 năm 2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button