Kiến thức

Nền tảng mới có thể mang lại cho người hâm mộ rượu Whisky một sự thúc đẩy Boozy Blockchain

Hai công ty Nhật Bản đã phát triển một nền tảng giao dịch rượu dựa trên blockchain mà họ tuyên bố sẽ cho phép những khách hàng yêu thích rượu có cơ hội mua, bán, giữ và mặc cả những thùng rượu xa xỉ – giống như giao dịch tiền điện tử.

Trong một thông cáo báo chí, Recika và Hệ thống Nhập khẩu Nhật Bản (JIS) thông báo rằng họ đã thành lập một công ty liên doanh có tên UniCask.

Công ty mới này nhằm mục đích phát hành một nền tảng cùng tên, sử dụng công nghệ blockchain để cho phép các nhà kinh doanh và những người đam mê rượu whisky mày mò và giám sát các cài đặt quản lý bao gồm độ ẩm và nhiệt độ theo thời gian thực tại các nhà máy chưng cất “trên khắp Nhật Bản”, bắt đầu từ mùa Xuân năm nay.

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ từ năm 2020, tổng thị trường đồ uống có cồn của Nhật Bản trị giá khoảng 57 tỷ USD, và lĩnh vực rượu whisky của nước này dự kiến ​​sẽ đạt 1,1 tỷ USD vào năm 2025, theo dữ liệu trong một báo cáo của Grand View Research .

Tuy nhiên, hai công ty cho rằng những người mua ở nước ngoài có xu hướng tránh xa rượu whisky Nhật Bản – phần lớn là do sự minh bạch trong quản lý quá khó để giám sát.

Các công ty Nhật Bản cho biết việc kinh doanh rượu whisky thông thường dựa trên “phương pháp quản lý tương tự” bằng cách sử dụng các tài liệu trên giấy, cũng như các quy trình quản lý “phức tạp” để lưu trữ tại các trung tâm chưng cất. Việc xử lý để xác nhận quyền sở hữu thùng rất phức tạp, nghĩa là “những người sưu tập và uống rượu nước ngoài hiếm khi mua thùng từ các nhà máy chưng cất của Nhật Bản,” họ tuyên bố.

Nhưng nền tảng UniCask, các công ty cho biết, sẽ loại bỏ tất cả những điều đó để thay thế bằng một hệ thống dựa trên điện thoại thông minh cho phép các thương nhân mua rượu whisky Nhật Bản mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Recika là một chuyên gia CNTT và blockchain, trong khi JIS là nhà xuất khẩu và bán buôn rượu sake và rượu whisky.

Các nhà sản xuất của Đài phát thanh BBC Scotland, những người hâm mộ cuồng nhiệt rõ ràng là cả bitcoin (BTC) và rượu whisky, có thể chấp thuận.

Blockchain và rượu đã vượt qua con đường trước đó, với một mã thông báo được hỗ trợ bởi 25.000 thùng rượu bourbon Kentucky cổ điển năm 2020 đã trở nên phổ biến, ngoài ra còn có một nền tảng mua bán dựa trên blockchain dành cho những người yêu thích rượu sake.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button