Tin tức Blockchain

Nga: Nhà sản xuất Palladium Nornickel tham gia Mạng lưới blockchain tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm của IBM

Nhà sản xuất palađi lớn nhất thế giới là nhà sản xuất mới nhất tham gia Mạng lưới chuỗi khối tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm (RSBN).

Norilsk Nickel tham gia RSBN

Theo báo cáo của Ledger Insights vào ngày 16 tháng 1, công ty khai thác và nấu chảy niken và paladi của Nga hiện đã chính thức tham gia RSBN với mục đích khai thác giải pháp cho niken và coban.

Đối với những người chưa bắt đầu, RSBN cho phép các tổ chức thành viên chia sẻ dữ liệu với các thành viên được chọn khác và cung cấp cho họ hồ sơ chuỗi cung ứng vĩnh viễn, không thể tranh cãi về sản xuất khoáng sản để theo dõi và xác minh các hoạt động tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm trong khai thác.

Theo nguồn tin thân cận với vấn đề này, tất cả các thực thể trong RSBN đều được RCS Global Group đánh giá hàng năm dựa trên các yêu cầu về nguồn cung ứng hàng hóa do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) thiết lập.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là trước khi tham gia vào nền tảng blockchain, chuỗi cung ứng của Nornickel sẽ được kiểm toán hợp lệ. Cuộc kiểm toán sẽ bao gồm các mỏ của công ty ở Nga đến các nhà máy lọc dầu ở Phần Lan và Nga.

Công ty hy vọng rằng trong tương lai, lượng khí thải hoặc cường độ carbon sẽ được thêm vào blockchain để khách hàng của mình sử dụng trong dữ liệu ESG cho các sản phẩm cuối liên quan đến khoáng sản được khai thác.

Cần lưu ý rằng Nornickel cũng là người sáng lập Atomyze, một nền tảng mã hóa B2B đại diện cho hàng hóa là tài sản kỹ thuật số, bắt đầu bằng các mã thông báo được hỗ trợ bằng kim loại.

Nhận xét về sự phát triển, Anton Berlin, Phó Giám đốc Kinh doanh và Phân phối, Nornickel, lưu ý:

“Chúng tôi tin rằng các công nghệ kỹ thuật số của RSBN và Atomyze sẽ tạo ra con đường cho Nornickel và các đối tác của mình tham gia vào một chuỗi giá trị vòng tròn, theo dõi dòng chảy hàng hóa trong thời gian gần thực tế cũng như thay thế các thủ tục giấy tờ rườm rà.”

Đáng chú ý, nền tảng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) của RSBN được xây dựng trên IBM Blockchain và được cung cấp bởi Linux Foundation’s Hyperledger Fabric.

Một số thành viên khác của RSBN bao gồm Ford, Volkswagen, Fiat Chrysler và Volvo. Một trọng tâm chính của dự án là truy tìm coban – một thành phần quan trọng của pin được sử dụng trong ô tô điện thường liên quan đến các hoạt động khai thác phi đạo đức.

Tìm nguồn cung ứng khoáng sản và Blockchain

Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, tính bất biến của công nghệ blockchain khiến nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho ngành công nghiệp chuỗi cung ứng khoáng sản bị phân mảnh lớn.

Vào tháng 7 năm ngoái, BTCManager báo cáo rằng Volvo đã đầu tư vào một công ty blockchain có trụ sở tại London để giám sát chuỗi cung ứng các khoáng chất bổ sung được sử dụng trong sản xuất pin điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button