Đầu tư

Ngân hàng của Tether cho biết họ đầu tư tiền của khách hàng bằng Bitcoin

Deltec Bank & Trust thông báo họ đã đầu tư tiền của khách hàng vào bitcoin vì giá của tiền điện tử là khoảng 9.300 đô la.

Deltec, ngân hàng có trụ sở tại Tether’s Bahamas, đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ đang đầu tư tiền của khách hàng vào bitcoin.

Thông báo, được đưa ra bởi Giám đốc đầu tư Hugo Rogers của Ngân hàng & Trust của Deltec trong một video tổng kết năm, đặt ra câu hỏi mới về việc liệu đồng stablecoin USDT được chốt bằng đô la, về lý thuyết được hỗ trợ bằng tiền mặt và các khoản tương đương tiền hay không là các tài sản và khoản phải thu khác được thực hiện bằng các khoản cho vay, thực sự được hỗ trợ bằng bitcoin theo bất kỳ cách nào.

“Chúng tôi đã mua bitcoin (BTC, + 4,42%) cho khách hàng của mình với giá khoảng 9.300 đô la để hoạt động rất tốt cho đến năm 2020 và chúng tôi hy vọng nó sẽ tiếp tục hoạt động tốt vào năm 2021 khi máy in tiếp tục hoạt động.”

Rogers cho biết trong video.

Người dùng Twitter lenne0816 dường như là người đầu tiên hiển thị video, được đăng trực tuyến vào ngày 13 tháng 1.

Thông qua người phát ngôn, tổng cố vấn của Tether, Stuart Hoegner xác nhận rằng Deltec vẫn là ngân hàng của nhà phát hành stablecoin.

Deltec đã gây chú ý vào năm 2018 sau khi Tether công bố một lá thư từ ngân hàng thông báo rằng họ nắm giữ hơn 1,8 tỷ đô la một chút, tương đương với lượng USDT (-0,01%) đang lưu hành vào thời điểm đó.

Một giám đốc điều hành của Deltec sau đó đã xác nhận rằng bức thư không dấu, là xác thực.

Năm tiếp theo, văn phòng Tổng chưởng lý New York tiết lộ rằng Bitfinex, công ty chị em của Tether thông qua quyền sở hữu chung và các giám đốc điều hành, đã mất gần 1 tỷ đô la sau khi tài khoản ngân hàng của bên xử lý thanh toán bị đóng băng và quỹ bị tịch thu. Bitfinex đã bù đắp các khoản lỗ bằng cách vay từ các khoản dự trữ của Tether, nhằm hỗ trợ các stablecoin mà nó đang lưu hành.

Các công ty hiện đang có lệnh ngừng bất kỳ hoạt động cho vay nào giữa họ, mặc dù lệnh này sẽ hết hạn vào ngày 15 tháng 1.

Việc phát hành Tether đã bị phá vỡ kể từ khi lệnh được ban hành lần đầu tiên và khoảng 25 tỷ đô la USDT hiện đang được lưu hành. Giá của Bitcoin, mà một số học giả và nhà đầu tư cáo buộc là do phát hành USDT, đã phá vỡ mức cao mới, tăng qua 40.000 đô la cho mỗi đồng xu trong những tháng gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button