Sự kiệnTiền điện tử

Ngân hàng khổng lồ của Anh chặn các giao dịch Bitcoin và tiền điện tử

Ngân hàng lớn nhất ở Anh về tài sản đang từ chối giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Tờ Sunday Times báo cáo HSBC sẽ không xử lý các khoản thanh toán bằng tiền điện tử cũng như không cho phép chuyển từ ví sang ngân hàng.

Tờ báo có trụ sở tại London cho biết thêm rằng trong khi các ngân hàng lớn khác chấp nhận chuyển tiền điện tử từ ví kỹ thuật số đến tài khoản ngân hàng của khách hàng, nhiều ngân hàng sẽ chặn các giao dịch thẻ tín dụng nếu nó liên quan đến việc mua hoặc bán Bitcoin (BTC).

Tin tức này xuất hiện vài ngày sau khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 41,941.

The Sunday Times giải thích rằng các nhà đầu tư tiền điện tử muốn kiếm tiền từ lợi nhuận của họ phải chuyển đổi số tiền nắm giữ của họ thành tiền tệ fiat như euro hoặc bảng Anh trước khi ngân hàng có thể chấp nhận tiền. Người nắm giữ tài sản kỹ thuật số có nguy cơ giữ tiền của họ trong một sàn giao dịch tiền điện tử trừ khi họ có thể tìm thấy một ngân hàng đáp ứng nhu cầu của họ.

Báo cáo trùng với cảnh báo từ cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh, Cơ quan quản lý tài chính (FCA), rằng các nhà đầu tư tiền điện tử có nguy cơ mất toàn bộ khoản đầu tư của họ.

“Đầu tư vào tiền điện tử hoặc các khoản đầu tư và cho vay liên quan đến chúng, thường bao gồm việc chấp nhận rủi ro rất cao với tiền của nhà đầu tư. Nếu người tiêu dùng đầu tư vào những loại sản phẩm này, họ nên chuẩn bị sẵn sàng để mất hết tiền ”.

Vào tháng 10, FCA đã cấm bán các dẫn xuất tiền điện tử cho người tiêu dùng bán lẻ.

“FCA coi những sản phẩm này không phù hợp với người tiêu dùng bán lẻ do tác hại mà chúng gây ra. Người tiêu dùng bán lẻ không thể đánh giá một cách đáng tin cậy những sản phẩm này vì:

  • bản chất vốn có của các tài sản cơ bản, có nghĩa là chúng không có cơ sở đáng tin cậy để định giá
  • sự phổ biến của lạm dụng thị trường và tội phạm tài chính trên thị trường thứ cấp (ví dụ: trộm cắp mạng)
  • sự biến động mạnh trong biến động giá tiền điện tử
  • người tiêu dùng bán lẻ không hiểu đầy đủ về tiền điện tử
  • thiếu nhu cầu đầu tư chính đáng để người tiêu dùng bán lẻ đầu tư vào các sản phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button