Sự kiệnTiền điện tử

Ngân hàng lớn thứ 6 trên thế giới đang chặn các giao dịch Bitcoin

Theo một báo cáo được công bố bởi The Times, HSBC đã chọn chặn tiền gửi từ ví tiền kỹ thuật số. Với DeFi, người dùng có một sự lựa chọn thay thế cho các quy tắc hà khắc.

Ngân hàng lớn thứ sáu thế giới, HSBC, đang chặn khách hàng của mình gửi tiền từ ví tiền điện tử. May mắn thay, DeFi cung cấp một giải pháp thay thế.

HSBC Cố gắng Quash Crypto

HSBC và các ngân hàng khác của Vương quốc Anh đang có lập trường cứng rắn chống lại tiền điện tử. Theo một báo cáo được xuất bản bởi The Times vào thứ Bảy, HSBC đã quyết định chặn các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Điều đó bao gồm việc ngăn khách hàng rút tiền mặt bằng cách gửi tiền từ ví kỹ thuật số.

Lập trường của ngân hàng không phải là duy nhất: nhiều ngân hàng khác ở Vương quốc Anh chặn việc mua thẻ tín dụng đối với các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin.

Vì các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu như Coinbase cung cấp dịch vụ onramp để trao đổi từ tiền fiat sang tiền điện tử và ngược lại, những người đam mê tiền điện tử thường dựa vào chúng, cùng với các ngân hàng thông thường, để thu lợi nhuận.

Nhưng khi các ngân hàng đưa ra các biện pháp kháng cự như HSBC đã làm, khách hàng sẽ khó tận dụng lợi nhuận của họ hơn nhiều.

Vương quốc Anh có lập trường nổi tiếng cứng rắn đối với tiền điện tử: năm ngoái, Cơ quan quản lý tài chính đã công bố lệnh cấm đối với các sản phẩm phái sinh tiền điện tử (nó có hiệu lực vào ngày 6 tháng 1). FCA đã theo dõi rất kỹ không gian khi thị trường phát triển, gần đây nhất là khuyến cáo người tiêu dùng về nguy cơ “mất hết tiền”.

DeFi để vượt qua TradFi

Trong khi một giải pháp thay thế cho các khách hàng HSBC thiên về tiền điện tử là chọn một trong những ngân hàng mới khác nhau đã xuất hiện trong những năm gần đây, thì những người dùng tiền điện tử nhiệt thành có một lựa chọn khả thi khác để lưu trữ tiền của họ: DeFi.

Hệ sinh thái tài chính phi tập trung, hầu hết hiện đang chạy trên Ethereum, đã phát triển với tốc độ chóng mặt trong năm ngoái, bất chấp những rủi ro được ghi nhận rõ ràng. Tổng giá trị đã khóa (TVL) trong DeFi được ước tính là 20,08 tỷ đô la theo DeFi Pulse, với các giao thức như Uniswap và Aave chiếm một phần lớn trong tổng số.

DeFi TVL
Defi Pulse

Với sự phát triển của các stablecoin phi tập trung như DAI, người dùng DeFi có thể rút lợi nhuận thành một giải pháp thay thế fiat tổng hợp mà không cần gửi vào ngân hàng như HSBC. Chi tiêu tiền điện tử cũng có thể xảy ra, nhờ sự xuất hiện của thẻ ngân hàng tiền điện tử và sự chấp nhận ngày càng tăng của ngành.

Không rõ liệu các ngân hàng khác có tiếp bước HSBC hay không. Với tốc độ phát triển nhanh chóng của các giao thức cho vay và cơ sở hạ tầng DeFi khác, những tín đồ đam mê nhất của tiền điện tử chắc chắn sẽ muốn lặp lại thông điệp quen thuộc của những năm gần đây: DeFi đang phát triển và TradFi sẽ không ngăn cản điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button