Kiến thức

Ngân hàng lớn thứ ba của Hàn Quốc tham gia vào cuộc chiến lưu ký tiền điện tử

Nhiều công ty tài chính chính thống của Hàn Quốc đang lao vào tiền điện tử, với ngâm hàng Shinhan, một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất trong nước, đã chuyển sang ngành công nghiệp lưu ký tiền điện tử với khoản đầu tư cổ phần chiến lược vào Korea Digital Asset Trust (KDAC).

KDAC là một công ty lưu ký liên doanh được thành lập bởi sàn giao dịch tiền điện tử trong nước Korbit, cũng như công ty công nghệ blockchain Blocko và nhà nghiên cứu tài sản kỹ thuật số Fair Square Lab.

Theo inews24, người phát ngôn của Shinhan nói rằng “lưu ký tài sản kỹ thuật số” là lý tưởng cho các ngân hàng như Shinhan vì đây là “lĩnh vực có thể tận dụng tốt khả năng tuân thủ và kinh nghiệm lưu ký của các ngân hàng”.

Ngân hàng nói thêm rằng động thái của họ sẽ cho phép ngân hàng bảo vệ các quỹ tiền điện tử của khách hàng khỏi rủi ro “tấn công và biển thủ bên ngoài”, đồng thời có thể được sử dụng cho lĩnh vực đầu tư tiền điện tử và DeFi đang phát triển.

Giám đốc điều hành của công ty gần đây đã gợi ý rằng các dự án kinh doanh liên quan đến tài sản kỹ thuật số hơn nữa sẽ trở thành ưu tiên của Shinhan, tuyên bố rằng các công ty đều đã trở thành “hoạt động kỹ thuật số” từ cuối năm và nói thêm rằng Shinhan sẽ trải qua “chuyển đổi kỹ thuật số” trong năm tới.

Động thái này cho thấy công ty sẽ xem lại các kế hoạch được xây dựng lần đầu tiên vào năm 2017-2018, khi họ nói về việc tạo ra một mạng lưới rộng lớn gồm các “kho tiền” tiền điện tử để lưu trữ mã thông báo – một dự án cuối cùng đã bị gác lại do cuộc đàn áp một phần tiền điện tử của Seoul vào tháng 1 năm 2018.

Các ngân hàng đối thủ như Kookmin (KB) và NongHyup (NH) cũng đã tiết lộ quyền lưu ký tiền điện tử của riêng họ và các kế hoạch liên quan đến kinh doanh tiền điện tử khác trong những tháng gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button