Tiền điện tử

Ngân hàng Mỹ dự đoán ‘Mẹ của tất cả các bong bóng’ cho Bitcoin

Chiến lược gia đầu tư chính của ngân hàng Hoa Kỳ coi bitcoin là “mẹ của tất cả bong bóng”. Ông đã so sánh cuộc biểu tình gần đây của tiền điện tử với các bong bóng khác, nhấn mạnh hành vi đầu tư “ngày càng đầu cơ” của bitcoin.

Ngân hàng Hoa Kỳ cảnh báo về bong bóng Bitcoin khổng lồ

Cuộc biểu tình gần đây của Bitcoin đã khiến một số nhà phân tích tài chính nổi tiếng lo lắng, những người đã cảnh báo về một bong bóng lớn. Trong số đó có Michael Hartnett, trưởng chiến lược gia đầu tư tại Bank of America Securities.

Ông giải thích vào thứ Sáu rằng sự gia tăng gần đây của giá bitcoin có thể là một trường hợp khác của cơn cuồng đầu cơ, nhấn mạnh rằng bitcoin giống như “mẹ của tất cả các bong bóng”. Chiến lược gia này tin rằng hành động lạm phát giá “bạo lực” trên thị trường đã giúp bitcoin phục hồi trong hai tháng qua. Hartnett lưu ý rằng bitcoin đã vượt trội hơn các tài sản khác trong vài thập kỷ qua với giá tăng khoảng 1.000% kể từ đầu năm 2019.

Ông nói, Bitcoin “thổi bay cánh cửa của các bong bóng trước đó”, giữ hiệu suất của nó cao hơn các bong bóng khác trong quá khứ. Chúng bao gồm việc tăng giá vàng hơn 400% vào cuối những năm 1970, chứng khoán Nhật Bản vào cuối những năm 1980 và thị trường chứng khoán Thái Lan vào giữa những năm 1990. Ông cũng so sánh sự phục hồi của bitcoin với dot-com vào cuối những năm 1990 và giá nhà đất vào giữa những năm 2000. Vị chiến lược gia chỉ ra rằng những lĩnh vực đó đã chứng kiến ​​mức tăng phần trăm ba con số trước khi giảm xuống.

Biểu đồ giá của Bitcoin hiển thị giá của BTC từ năm 2019 đến nay. Nguồn: market.Bitcoin.com

Chiến lược gia của ngân hàng Hoa Kỳ không nói rằng giá bitcoin sẽ lao dốc như những bong bóng khác trong quá khứ. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng sự gia tăng giá của tiền điện tử là một ví dụ khác về hành vi đầu tư “ngày càng đầu cơ”.

Những người khác gần đây đã cảnh báo về bong bóng bitcoin bao gồm David Rosenberg, nhà kinh tế trưởng và chiến lược gia tại Rosenberg Research. Anh ấy bắt đầu cảnh báo về bong bóng bitcoin vào tháng 12, mô tả BTC là “chỉ là một giao dịch cổ điển, theo bầy đàn, cực kỳ đông đúc”. Một cảnh báo khác đến từ giáo sư kinh tế NYU, Nouriel Roubini, hay còn gọi là Tiến sĩ Doom. Ông tuyên bố vào cuối tháng 12: “Giá bitcoin hoàn toàn bị thao túng bởi một loạt người, bởi một loạt cá voi. “Nó không có bất kỳ giá trị cơ bản nào. Chúng ta đã gần đến thời điểm bong bóng hyperbol sẽ vỡ. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button