Sự kiện

Ngân hàng Pháp giải quyết quỹ 2,4 triệu đô la trong thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Ngân hàng Pháp đã xử lý các đơn vị quỹ trị giá 2,4 triệu đô la bằng cách sử dụng CBDC vào tháng 12 như một phần của các thử nghiệm đang diễn ra đối với công nghệ blockchain và stablecoin

Ngân hàng Pháp đã thử nghiệm thành công một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương – hoặc CBDC – thử nghiệm vào tháng 12, lần đầu tiên sử dụng công nghệ để thanh toán cổ phiếu quỹ tiền tệ trên nền tảng blockchain riêng tư.

Theo thông báo của Le Banque de France vào ngày 19 tháng 1, cuộc thử nghiệm bắt đầu vào ngày 17 tháng 12 và chứng kiến ​​số cổ phiếu mô phỏng trị giá 2 triệu euro (2,4 triệu đô la) được các nhà đầu tư mua và bán bằng CBDC.

Thí điểm đã diễn ra với công nghệ sổ cái phân tán được cung cấp bởi SETL – một nhà cung cấp dịch vụ blockchain được quy định có trụ sở tại Vương quốc Anh, cũng cung cấp stablecoin CBDC. Nền tảng lưu trữ hồ sơ IZNEZ của SETL đã được sử dụng để theo dõi các chuyển động của đơn vị quỹ.

CBDC là các stablecoin do trung ương phát hành được tạo ra và giám sát bởi các ngân hàng của một quốc gia nhất định. Không giống như các stablecoin tiền điện tử như Dai (DAI), CBDC không cố gắng phân quyền và thay vào đó được tạo ra với sự giám sát từ trên xuống.

Áp lực lên các chính phủ quốc gia và các tổ chức ngân hàng trong việc đón đầu sự lan rộng của stablecoin tiền điện tử đã được hiển thị đầy đủ vào tuần trước. Vào ngày 15 tháng 1, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Jerome Powell, nói với những người phỏng vấn trên Yahoo Finance rằng việc tạo ra các CBDC là một “ưu tiên cao” và cần thiết để chống lại sự lây lan của cái mà ông gọi là “tiền xấu của khu vực tư nhân”.

Vào ngày 11 tháng 1, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đã phát hành các máy ATM đầu tiên trên các đường phố ở khu vực Shenzen của họ để chuyển nhân dân tệ kỹ thuật số – CBDC của chính Trung Quốc, mà các chuyên gia dự đoán có thể là loại tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên của quốc gia thành công.

Trong thông báo hôm thứ Ba, Ngân hàng Trung ương Pháp cho biết việc tạo ra CBDC là một bước quan trọng để có thể thực hiện các giao dịch tức thì trong khi vẫn theo dõi đầy đủ những gì diễn ra ở đâu. Thông báo nêu rõ:

“Từ quan điểm công nghệ, thử nghiệm yêu cầu phát triển và triển khai các hợp đồng thông minh để Banque de France có thể phát hành và kiểm soát việc lưu hành mã thông báo CBDC và việc chuyển giao của họ diễn ra đồng thời với việc phân phối mã thông báo của cổ phiếu quỹ trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư. ”

Một số chương trình thử nghiệm blockchain khác dường như đang được tiến hành tại Ngân hàng Pháp, với một số chương trình dự kiến ​​sẽ chạy cho đến giữa năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button