Tiền điện tửTin tức Blockchain

Ngân hàng Trung Quốc ra mắt máy ATM cho phép người dùng chuyển tiền mặt sang tiền kỹ thuật số

Một ngân hàng Trung Quốc đang công bố máy rút tiền tự động cho phép người dùng gửi tiền mặt và chuyển đổi chúng thành tiền kỹ thuật số.

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC), một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới về tài sản, đã khởi động một chương trình thử nghiệm cho phép người dùng chuyển tiền mặt của họ sang đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (RMB), theo Mạng tin tức Thâm Quyến.

Zou Hua, giám đốc phòng thí nghiệm đổi mới nhân dân tệ kỹ thuật số của ABC, cho biết ngân hàng đã triển khai một số máy ATM trên toàn tỉnh để tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng tiền kỹ thuật số.

Cơ quan truyền thông cũng cho biết Thâm Quyến đã tiến hành một cuộc xổ số được mệnh danh là phong bì đỏ nhân dân tệ kỹ thuật số lên tới 20 triệu nhân dân tệ trị giá khoảng 3 triệu đô la để thúc đẩy hơn nữa việc áp dụng nhân dân tệ kỹ thuật số.

100.000 người dân Thâm Quyến đã nhận được phong bì đỏ bằng Nhân dân tệ kỹ thuật số với trị giá 200 nhân dân tệ mỗi phong.

Người sở hữu Nhân dân tệ kỹ thuật số cũng có thể thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ tại các điểm bán hàng từ điện thoại di động của họ. Zou cho biết số lượng thương nhân tham gia vào chương trình đã tăng hơn gấp ba lần.

“Với việc thí điểm sâu rộng hơn nữa, việc sử dụng phong bao lì xì (quà tặng tiền tệ) lần này đã mở rộng từ hơn 3.000 thương gia ở Luohu lên hơn 11.000 ở thành phố, và hình thức tiêu dùng rất phong phú.”

Ấn phẩm của thành phố Thâm Quyến cho biết thêm rằng Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc dự định xây dựng dựa trên tiến độ và thử nghiệm sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong các chức năng khác như thanh toán phí dịch vụ công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button