Tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Châu Âu kêu gọi quy định nhiều hơn về BTC

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu đã kêu gọi quy định nhiều hơn đối với BTC, sau khi liên kết việc sử dụng nó với tội phạm toàn cầu và rửa tiền, theo báo cáo.

Giám đốc ECB Christine Lagarde cho biết tiền kỹ thuật số ngày càng được tội phạm trên toàn thế giới sử dụng để che dấu vết của chúng trên mạng và để rửa tiền dưới sự phát hiện của các nhà chức trách, Reuters đưa tin.

Do tính chất ẩn danh chủ yếu của các giao dịch, Lagarde cho biết bọn tội phạm đang dựa vào BTC và quy định chắp vá để chuyển tiền bất hợp pháp mà không có sự giám sát hoặc giám sát.

Do đó, bà kêu gọi khẩn trương hơn nữa về quy định toàn cầu của lĩnh vực này và nỗ lực hơn nữa để phát triển các tiêu chuẩn chung, ngăn chặn tội phạm lạm dụng tiền kỹ thuật số như một cửa hậu để rửa tiền và các hoạt động bất chính khác.

Làm nổi bật “hoạt động kinh doanh hài hước” đang diễn ra trên thị trường BTC, Lagarde mô tả tội phạm tiền điện tử là “hoàn toàn đáng trách”.

“(BTC) là một tài sản có tính đầu cơ cao, đã tiến hành một số hoạt động kinh doanh hài hước và một số hoạt động rửa tiền thú vị và hoàn toàn đáng trách.”

Mặc dù BTC phần lớn vẫn chưa được kiểm soát trên khắp thế giới, nhưng các tiêu chuẩn toàn cầu đã và đang dần xuất hiện. Ví dụ đáng chú ý nhất là chống rửa tiền, với các sàn giao dịch và các dịch vụ tiền điện tử khác hiện tuân thủ các yêu cầu AML tiêu chuẩn.

Tin tức này trùng hợp với một đợt tăng giá BTC trong những tháng gần đây, được thúc đẩy bởi sự quan tâm chủ đạo ngày càng tăng đối với mã thông báo BTC. Điều này đã dẫn đến những lời kêu gọi hơn nữa về quy định trên toàn thế giới, trong bối cảnh lo ngại rằng nhiều nhà đầu cơ có thể sẽ mất tất cả tiền của họ.

Kết hợp với tỷ lệ gian lận tăng vọt và những lo ngại về rửa tiền và các tội phạm khác chạy qua BTC, Lagarde cho biết thời gian để quy định về tài sản kỹ thuật số đã qua.

“Cần phải có quy định. Điều này phải được áp dụng và đồng ý… ở cấp độ toàn cầu bởi vì nếu có một lối thoát thì lối thoát đó sẽ được sử dụng. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button