Sự kiện

Ngân hàng trung ương Nga cho biết tiền điện tử có thể thách thức mạng thanh toán SWIFT.

Ngân hàng Trung ương Nga cho rằng sự phát triển của các loại tiền kỹ thuật số có thể thách thức hệ thống thanh toán ngân hàng quốc tế SWIFT và cuối cùng có thể khiến nó trở nên dư thừa.

Theo Ngân hàng Trung ương Nga, sự phát triển của các loại tiền kỹ thuật số có thể thách thức hệ thống thanh toán ngân hàng quốc tế SWIFT và cuối cùng có thể khiến nó trở nên dư thừa, như Russia Today đưa tin. Theo Phó thống đốc thứ nhất của ngân hàng trung ương Nga, Olga Skorobogatova, hơn 30 cơ quan quản lý tài chính hiện đang làm việc với các đồng tiền kỹ thuật số quốc gia của họ. Với tốc độ phát triển của các loại tiền kỹ thuật số, một số quốc gia có thể tung ra hình thức tiền tệ mới trong vòng 5-7 năm tới, quan chức này cho biết thêm.

Các loại tiền kỹ thuật số có thể thách thức mạng thanh toán SWIFT.

Phó Thống đốc CBR, Olga Skorobogatova, cho biết, “Sau đó, chúng ta có thể giải quyết các vấn đề tích hợp trực tiếp. Trong trường hợp này, SWIFT có thể không cần thiết vì nó sẽ là một kiểu tương tác công nghệ khác ”. Tuy nhiên, mạng lưới ngân hàng toàn cầu có thể trở thành một trong những nền tảng cho hình thức tiền tệ quốc gia mới, bà nói thêm. Hệ thống SWIFT (Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu) tạo điều kiện cho các khoản thanh toán xuyên biên giới giữa 11.000 tổ chức tài chính tại hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới. Tuy nhiên, một số chính trị gia phương Tây đã đe dọa ngắt kết nối các ngân hàng Nga khỏi mạng lưới như một phần của các lệnh trừng phạt rộng lớn hơn.

Nga hiện đang phát triển đồng rúp kỹ thuật số.

Theo báo cáo của Russia Today, cơ quan giám sát tài chính của Nga hiện đang phát triển đồng rúp kỹ thuật số. Hình thức mới của đồng tiền Nga, được cho là sẽ tồn tại cùng với tiền mặt và rúp không dùng tiền mặt, sẽ được đưa ra thử nghiệm ngay trong năm tới tại Crimea. Đầu năm nay, ngân hàng trung ương của Nga cho biết đồng rúp kỹ thuật số có thể được sử dụng để chuyển tiền quốc tế, nhưng chỉ sau khi các đồng nghiệp trên toàn cầu thiết lập đồng tiền kỹ thuật số có chủ quyền của họ. Như đã báo cáo trước đó, ít nhất 36 ngân hàng trung ương đã công bố các nghiên cứu về Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) tính đến tháng 7 năm nay, theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button