Sự kiện

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ khởi động nghiên cứu khả thi CBDC vào tháng 4 năm 2021.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản tiết lộ rằng họ sẽ khởi động một nghiên cứu khả thi về CBDC vào tháng 4 năm 2021. Nhật Bản là nền kinh tế lớn mới nhất tham gia cuộc đua CBDC.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản tiết lộ họ sẽ khởi động một nghiên cứu khả thi CBDC vào tháng 4 năm 2021. Trong báo cáo của mình, ngân hàng cho biết, “Ngân hàng cho rằng điều quan trọng là phải chuẩn bị kỹ lưỡng để ứng phó với những thay đổi trong hoàn cảnh một cách thích hợp.” Nhật Bản đã trở thành nền kinh tế lớn mới nhất khám phá tính khả thi của đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Ngân hàng trung ương được cho là đang nghiên cứu đồng yên kỹ thuật số vì nó nhằm mục đích bắt kịp với quốc gia láng giềng Trung Quốc.

“Trung Quốc đã thúc đẩy các động thái hướng tới tiền kỹ thuật số trên khắp thế giới.”

Theo Japan Times, Nhật Bản đã theo dõi chặt chẽ tiến độ nhanh chóng của Trung Quốc trong các nỗ lực CBDC. Cựu giám đốc điều hành của BoJ, Hiromi Yamaoka, nói với hãng tin Nhật Bản, “Trung Quốc đã thúc đẩy các động thái hướng tới tiền kỹ thuật số ở khắp các quốc gia. Nó đã làm như vậy với tốc độ đáng ngạc nhiên, vì các ngân hàng trung ương có xu hướng thận trọng với các hệ thống mới ”. Như đã báo cáo trước đó, một diễn đàn về tiền kỹ thuật số địa phương cũng đang nghiên cứu về “một số dạng tiền tệ kỹ thuật số” cho khu vực tư nhân của Nhật Bản để bổ sung cho các nỗ lực của ngân hàng trung ương.

Các ngân hàng trung ương trên khắp các quốc gia tiếp tục khám phá CBDC.

Như đã báo cáo trước đó, chính phủ Thụy Điển sẽ bắt đầu khám phá tính khả thi của việc có một loại tiền kỹ thuật số, đánh dấu một bước nữa vào một ẩn số cho xã hội không dùng tiền mặt nhất thế giới. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã nghiên cứu về tiền tệ kỹ thuật số quốc gia trong 5 đến 6 năm qua và hiện đã rất gần với việc phát hành nó cho công chúng. Một số quốc gia nhỏ hơn đã phát hành tiền tệ kỹ thuật số quốc gia của họ. Đảo Cayman đã ra mắt một loại tiền kỹ thuật số quốc gia trong năm nay. Các ngân hàng trung ương của Canada, Nhật Bản, Philippines và nhiều ngân hàng khác đang tích cực khám phá các khu vực CBDC. Các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới hiện đang tích cực khám phá các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và lên kế hoạch thử nghiệm trong thế giới thực.

Nguồn: https://coinnounce.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button