Sự kiệnTin tức Blockchain

Ngân hàng Việt Nam phát hành thư tín dụng đầu tiên trên blockchain

Ngân hàng lớn của Việt Nam HDBank hiện đã trở thành ngân hàng đầu tiên trên cả nước phát hành thư tín dụng hay L / C sử dụng công nghệ blockchain.

Theo báo cáo ngày 6/1 của hãng truyền thông địa phương Việt Nam News, việc phát hành, xuất trình chứng từ và thanh toán thành công L / C trên blockchain đánh dấu một cột mốc quan trọng trong mục tiêu đã nêu của HDBank, trở thành “Ngân hàng kỹ thuật số hạnh phúc”.

Những người tham gia giao dịch đầu tiên là một nhà nhập khẩu sợi trong nước và một nhà sản xuất sợi Đài Loan, cùng với ngân hàng tư vấn L / C ở Đài Loan.

Thư tín dụng là tài liệu quan trọng trong thương mại quốc tế, cung cấp sự đảm bảo từ một tổ chức tín dụng đáng tin cậy, chẳng hạn như ngân hàng, rằng khoản thanh toán của người mua cho người bán sẽ được nhận đúng hạn và đúng số tiền. Về bản chất, ngân hàng bảo lãnh việc thanh toán.

Sử dụng công nghệ blockchain cho L / C có nhiều lợi thế, chẳng hạn như cung cấp mức độ bảo mật cao hơn và hồ sơ vĩnh viễn của giao dịch. Nó cũng làm giảm thời gian cần thiết để xử lý các giao dịch như vậy xuống còn vài giờ.

HDBank đã tham gia mạng lưới Contour do HSBC hậu thuẫn cho L / C vào tháng 5 năm 2020. Như Cointelegraph đã báo cáo, nền tảng dựa trên R3 Corda đã được ra mắt thương mại vào quý 2 năm 2020, sau khi thử nghiệm thành công vào năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button