Kiến thứcTiền điện tử

Ngành công nghiệp tiền điện tử đạt giá trị 1 nghìn tỷ đô la nhờ Bitcoin và Ethereum

Thị trường tiền điện tử không còn có thể bị coi thường bởi khu vực tài chính, vì nó đã có những bước tiến đáng chú ý. Các loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đã đưa không gian tiền điện tử trở thành tâm điểm chú ý khi nhiều nhà đầu tư, chuyên gia và nhà giao dịch tiếp tục tham gia và chuyển đổi sang tài sản kỹ thuật số như một hàng rào.

Dữ liệu mới tiết lộ rằng tổng giá trị của thị trường tiền điện tử đang tiến gần hơn đến mốc 1 nghìn tỷ đô la. Một nhà cung cấp thông tin chi tiết về thị trường đã lưu ý:

“Lần đầu tiên tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt gần 1 nghìn tỷ đô la.”

Thị trường tiền điện tử là một lực lượng cần được tính đến, vì nó đã đạt được 130 tỷ đô la trong khoảng thời gian 24 giờ để đạt mức vốn hóa thị trường là 980 tỷ đô la. Lĩnh vực này đã tận hưởng một chuyến đi tàu lượn siêu tốc, với Bitcoin (BTC) dẫn đầu mức tăng sau khi giá của nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 36.000 đô la vào ngày 6 tháng 1. Kể từ đó, nó đã giảm xuống còn 34.643 đô la tính đến thời điểm báo chí. Vốn hóa thị trường của nó hiện ở mức 670 tỷ USD.

BTC đã bắt đầu vào năm 2021 ở mức cao bằng cách đạt đến mức chưa từng thấy trong vòng đời 12 năm của nó. Kích hoạt hướng tới phạm vi 30.000 đô la đã được kéo vào giữa tháng 12 sau khi nó phá vỡ mức cao kỷ lục 20.000 đô la được thiết lập vào tháng 12 năm 2017.

Động lực đằng sau đợt tăng giá của BTC là sự thúc đẩy chi tiêu đáng chú ý của các nhà đầu tư tổ chức như MicroStrategy, Square và GrayScale. Tuy nhiên, ngân hàng hàng đầu của Mỹ JPMorgan Chase & Co. đã quy định rằng xu hướng tăng này có thể chỉ là khởi đầu cho tiềm năng mới chớm nở của Bitcoin nếu đồng tiền điện tử hàng đầu tiếp tục đánh cắp thị phần và sự ủng hộ của công chúng từ vàng, tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, trong thời gian dài- kỳ hạn.

Ethereum dẫn đầu các altcoin trong đợt tăng giá

Ethereum (ETH) cũng đã đóng vai trò quan trọng trong việc đưa không gian tiền điện tử đến gần hơn với mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la. Nhờ sự bùng nổ của lĩnh vực DeFi và sự ra mắt của Ethereum 2.0, tiền điện tử thứ hai gần đây đã phá vỡ mốc 1.000 đô la. Nó hiện đang giao dịch ở mức 1.104 USD với vốn hóa thị trường là 130 tỷ USD, theo CoinMarketCap. Đây là ETH gần nhất đạt mức giá kỷ lục 1.400 đô la.

Các loại tiền điện tử khác như Cardano (ADA), Polkadot (DOT) và Litecoin (LTC) cũng đã tăng giá trị đáng kể trong vài ngày qua, với LTC thay thế Ripple (XRP) là tài sản kỹ thuật số lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button