Tiền điện tử

Người biên soạn tiền tệ mới đã công bố: Liệu anh ta có tốt cho tiền điện tử không?

Quyền kiểm soát tiền tệ Brian P. Brooks chính thức từ chức sau tám tháng tại OCC.

Người đứng đầu Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) Brian P. Brooks đã chính thức thông báo rằng ông sẽ từ chức vào ngày 14 tháng 1 năm 2021.

Trong một tuyên bố ngày 13 tháng 1, tổ chức cho biết Giám đốc điều hành Blake Paulson sẽ trở thành Quyền kiểm soát tiền tệ, thay thế Brooks đã phục vụ được 8 tháng.

Brian P. Brooks từ chức, Blake Paulson để trở thành quyền biên soạn tiền tệ vào ngày 14 tháng 1 năm 2021

Giám đốc sắp mãn nhiệm Brooks, trước đây là người đứng đầu bộ phận pháp lý của Coinbase, đã mang đến một luồng gió mới với cách tiếp cận tương lai của mình. Vào ngày 12 tháng 1, ông gợi ý rằng DeFi có thể giải quyết tận gốc sự thiên vị và gian lận trong ngân hàng truyền thống và các quy định cần được cấu hình lại cho phù hợp với thời đại của các thuật toán.

Sau vài năm không chắc chắn về quy định, cơ quan này, thuộc phạm vi của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, gần đây đã thực hiện các động thái cho phép các ngân hàng sử dụng các nút blockchain và stablecoin độc lập.

Thông báo thừa nhận những thành tựu này và nói thêm rằng Brooks đã giúp đảm bảo “hệ thống ngân hàng liên bang có thể phát triển để đáp ứng nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng và thị trường bằng cách làm rõ các cơ quan ngân hàng và cơ quan tiết kiệm về các hoạt động nhất định liên quan đến tài sản tiền điện tử.”

Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã chính thức đề cử Brooks cho nhiệm kỳ 5 năm đầy đủ vào tháng 11, nhưng sự phản đối đến từ đảng Dân chủ, những người tin rằng Tổng thống đắc cử Joe Biden nên giám sát việc lựa chọn.

Brooks, một cựu giám đốc điều hành Coinbase, cho biết anh ấy sẽ rời OCC trong tay có khả năng. Người thay thế anh ta, Paulson, là một giám định viên ngân hàng nghề nghiệp và đã từng là Giám đốc điều hành của cơ quan kể từ tháng 6 năm 2020. Trước khi đảm nhiệm vai trò của mình tại cơ quan, Paulson chịu trách nhiệm giám sát khoảng 1.100 ngân hàng quốc gia và hiệp hội tiết kiệm liên bang nên về bản chất anh ta một nhân viên ngân hàng truyền thống kỳ cựu.

Không rõ Paulson sẽ tiếp cận tài sản tiền điện tử như thế nào, nhưng các thành viên đảng Dân chủ của Quốc hội Hoa Kỳ trước đây đã chỉ trích Brooks vì quá chú trọng vào các động thái hướng tới các dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số và không đủ tập trung vào việc cứu trợ Covid-19.

OCC giám sát gần 1.200 ngân hàng quốc gia, hiệp hội tiết kiệm liên bang, chi nhánh liên bang và các cơ quan của ngân hàng nước ngoài, giữa các ngân hàng này thực hiện khoảng 70% hoạt động kinh doanh ngân hàng ở Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button