Sự kiệnTiền điện tử

Người đàn ông Bồ Đào Nha ra mắt mã người hâm mộ tiền điện tử

Ban nhạc rock người Mỹ từng đoạt giải Grammy, Bồ Đào Nha. The Man đang hướng tới tiền điện tử để kết nối với đông đảo người hâm mộ, sau khi ra mắt mã thông báo người hâm mộ gần đây.

Rock Band phát hành PTM Coin

Ban nhạc đã công bố ra mắt mã thông báo người hâm mộ mới vào thứ Năm (14 tháng 1 năm 2021). Theo nhóm, mã thông báo tiền điện tử có tên “PTM coin” sẽ giúp ban nhạc kết nối tốt hơn với người hâm mộ.

Sự xuất hiện của đại dịch đăng quang đã đặt ra những hạn chế đối với các sự kiện như các chuyến lưu diễn và các buổi hòa nhạc trực tiếp cho các nghệ sĩ. Vì vậy, các nghệ sĩ đã phải sử dụng các phương pháp khác không liên quan đến tiếp xúc cơ thể, để duy trì mối quan hệ với người hâm mộ.

Bình luận về quyết định tung ra mã thông báo của người hâm mộ, ban nhạc cho biết:

“Chúng tôi đã thực sự cố gắng tập trung vào cách chúng tôi có thể làm điều gì đó cùng nhau như một cộng đồng và chia sẻ quyền sở hữu những gì chúng tôi làm. Chúng tôi đã đưa ra một ý tưởng tuyệt vời. Chúng tôi sẽ tạo ra tiền điện tử của riêng mình. Nó được gọi là PTM coin. Cái này dành cho bạn, cái này dành cho người hâm mộ của chúng tôi ”.

Ban nhạc rock nói thêm rằng chủ sở hữu mã thông báo sẽ được hưởng các lợi ích như quyền truy cập vào nhạc chưa phát hành, video trực tiếp và trò chuyện bằng văn bản với ban nhạc, bữa tiệc phát trực tiếp. Cũng sẽ có giảm giá hàng hóa, cũng như các đặc quyền khác.

Đồng tiền PTM sẽ ra mắt trên mạng Rally, một nền tảng xã hội được xây dựng dựa trên Ethereum sidechain. Kevin Chou, Giám đốc điều hành của Rally, lưu ý rằng Bồ Đào Nha. The Man là ban nhạc từng đoạt giải Grammy đầu tiên phân phối tài liệu chưa phát hành bằng tiền điện tử. Ngoài ra, ban nhạc rock đã khởi chạy một máy chủ Discord mới, nơi người hâm mộ có thể sử dụng mã thông báo của họ.

Ngoài Bồ Đào Nha. The Man, các nghệ sĩ khác cũng đã tham gia vào việc phát hành token của họ. Trở lại vào tháng 12 năm 2020, rapper người Mỹ Lil Yachty đã phát hành một mã thông báo xã hội có tên là $ YACHTY coin. Cuối tháng đó, mã thông báo của rapper đã bán hết trong vòng chưa đầy 21 phút.

Trong khi đó, việc phát hành thẻ người hâm mộ khá phổ biến trong lĩnh vực thể thao. Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 12 năm 2019, Câu lạc bộ bóng đá Juventus đã ra mắt dịch vụ cung cấp mã thông báo dành cho người hâm mộ đầu tiên trên thế giới (FTO). Các câu lạc bộ khác như Paris Saint-Germain, Galatasaray, cũng đã giới thiệu thẻ người hâm mộ thông qua quan hệ đối tác với nền tảng blockchain thể thao, Chiliz. Gã khổng lồ bóng đá Tây Ban Nha Barcelona cũng hợp tác với Chiliz để khởi động một chương trình tương tác với người hâm mộ dựa trên blockchain.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button