Tiền điện tử

Người đàn ông mất quyền truy cập vào số bitcoin trị giá 245 triệu đô la

Mười năm sau khi nhận được 7.002 bitcoin trị giá khoảng 245 triệu đô la ngày hôm nay, chủ sở hữu đã mất các khóa cá nhân và có thể sớm phung phí tài sản của mình mãi mãi.

Đầu tư vào tiền điện tử mang theo rủi ro của riêng nó. Ngoài giá cả biến động mạnh, các nhà đầu tư lưu trữ tiền của họ trên ví bên ngoài (chứ không phải sàn giao dịch) cần phải lưu và bảo vệ thông tin cho phép họ truy cập tài sản.

Trong trường hợp ai đó đánh mất khóa riêng của họ (về cơ bản là mật khẩu của ví), điều này có thể gây ra thảm họa. Đó có thể là trường hợp của Stefan Thomas và số bitcoin của anh ấy trị giá hơn 240 triệu đô la.

7.002 Bitcoin có thể bị mất vĩnh viễn

Tờ NY Times gần đây đã đưa tin về câu chuyện của một lập trình viên người Đức sinh sống ở San Francisco. Trở lại năm 2011, anh ấy đã sản xuất một video giáo dục có tên “Bitcoin là gì?” cho một người hâm mộ BTC khác, người đã gửi cho anh ấy 7.002 bitcoin cho các dịch vụ của anh ấy.

Tuy nhiên, Thomas không quan tâm nhiều đến tài sản nắm giữ mới của mình vì chúng có giá trị nhỏ vào thời điểm đó và anh ta đã đánh mất chìa khóa kỹ thuật số trong ví. Nhưng trong mười năm sau đó, giá bitcoin đã bùng nổ và 7.002 đồng tiền này hiện trị giá khoảng 240 triệu đô la.

Do đó, Thomas đã thực hiện một số nỗ lực để tiếp cận các khoản tiền. Ví có tên là IronKey, cho phép người dùng mười lần thử đoán mật khẩu. Nếu chúng không thành công, nó sẽ mã hóa nội dung mãi mãi. Thomas đã sử dụng tám mật khẩu thường dùng nhất của mình nhưng không thành công.

“Tôi sẽ chỉ nằm trên giường và nghĩ về nó. Sau đó, tôi đi đến máy tính với một số chiến lược mới, nhưng nó không hiệu quả và tôi sẽ lại tuyệt vọng. “

Từ tuyệt vọng đến đổ lỗi cho đến chấp nhận

Sau giai đoạn tuyệt vọng mới nhất của mình sau một nỗ lực không thành công khác, Thomas sẽ đổ lỗi cho bản chất độc đáo mà bitcoin hoạt động. Ông đã thổi bùng câu chuyện nổi tiếng “hãy là ngân hàng của riêng bạn”, điều này mang lại rủi ro đáng kể trong những tình huống tương tự.

“Toàn bộ ý tưởng về việc trở thành ngân hàng của riêng bạn – hãy để tôi diễn đạt theo cách này: Bạn có tự làm giày không? Lý do chúng tôi có ngân hàng là chúng tôi không muốn giải quyết tất cả những việc mà các ngân hàng làm.”

Ông nói thêm rằng nếu khách hàng của các ngân hàng gặp vấn đề khi truy cập tiền của họ, họ có thể nhanh chóng chuyển đến tổ chức và nhận trợ giúp. Ngược lại, bản chất phi tập trung của BTC, nghĩa là không có cơ quan trung ương đứng sau nó, thiếu các dịch vụ như vậy.

Trong khi một số người, chẳng hạn như Thomas, coi đây là một bất lợi, những người khác tin rằng nó cho phép họ tự do truy cập tiền của mình từ bất kỳ nơi nào trên thế giới chỉ với kết nối internet.

Mặc dù Thomas còn hai lần nữa để đoán mật khẩu của mình, nhưng anh ấy đã bước vào giai đoạn cuối cùng trong năm giai đoạn đối phó với đau buồn – chấp nhận.

“Tôi đã đến một thời điểm mà tôi đã tự nói với bản thân mình. Hãy để nó ở quá khứ, chỉ vì sức khỏe tinh thần của riêng bạn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button