Đầu tưKiến thứcSự kiệnTin tức Blockchain

Người đồng sáng lập Bitmain thoái lui, giải quyết cuộc đấu tranh quyền lực kéo dài nhiều năm khi công ty khai thác chuẩn bị IPO

Người đồng sáng lập Bitmain, Jihan Wu, đang từ bỏ vai trò của mình như một phần của thỏa thuận.Đồng sáng lập Bitmain Jihan Wu

Cuộc tranh giành quyền lực trong giới lãnh đạo của Bitmain cuối cùng đã kết thúc khi người đồng sáng lập Micree Zhan giành lại quyền kiểm soát đối với gã khổng lồ sản xuất máy khai thác bitcoin lớn nhất. 

“Tôi đã từ chức Giám đốc điều hành và Chủ tịch [các vị trí tại] Bitmain kể từ hôm nay,” đồng sáng lập Bitmain Jihan Wu cho biết trong một tuyên bố vào thứ Ba. “Bất đồng giữa Micree và tôi, hai người đồng sáng lập Bitmain, cuối cùng đã được giải quyết một cách thân thiện và quan trọng hơn là một cách xây dựng”. 

Là một phần của quá trình chuyển đổi lãnh đạo, các công ty con của Bitmain đang nộp hồ sơ pháp lý để thay đổi thành viên hội đồng quản trị và đại diện pháp luật của họ.

Zhan đã mua gần một nửa số cổ phần của công ty với giá 600 triệu USD từ Bitsource, tên mã đại diện cho một nhóm cổ đông sáng lập bao gồm Jihan. Anh ta đã hoàn tất giao dịch mua với khoản vay 400 triệu đô la từ Bitmain và 200 triệu đô la thông qua nỗ lực gây quỹ bên ngoài tập đoàn, theo tuyên bố.  

Sau khi giải quyết xong, Jihan sẽ đứng đầu Bitmais spin-off Bitdeer, công ty có các hoạt động khai thác mỏ ở Mỹ và Na Uy. Anh ấy sẽ đóng vai trò là chủ tịch của công ty trong khi Matt Kong sẽ là giám đốc điều hành của công ty mới. Antpool sẽ sớm được tách ra thành một công ty độc lập do Micree lãnh đạo.  

Jihan cho biết: “Thông qua thỏa thuận nêu trên, mô hình kinh doanh của Bitmain sẽ được sắp xếp hợp lý hóa cao độ, điều này sẽ khiến việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Bitmain đã không thành công khi cố gắng công khai trước đó.

Hội đồng quản trị mới của Bitmain sẽ có 5 thành viên, trong đó 3 thành viên do Zhan chỉ định và 2 do Jihan chỉ định. Giám đốc tài chính của công ty, Jianchun Liu và Xiang Zhu, người đã thiết kế một số máy khai thác của công ty, đã được Jihan bổ nhiệm vào hội đồng quản trị.   

“Sau khi kết thúc thỏa thuận hôm nay, Bitmain đã lật sang một trang mới với những cơ hội tuyệt vời ở phía trước,” Jihan cho biết trong tuyên bố. “Với tư cách là người đồng sáng lập Bitmain, tôi đã tận hưởng hành trình 2.815 ngày làm việc cho nó với sự giúp đỡ và hỗ trợ từ rất nhiều khách hàng, đồng nghiệp, bạn bè và nhà đầu tư, và tôi gửi lời chúc chân thành nhất tới Bitmain và ban lãnh đạo của nó [bởi] Micree. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button