Kiến thức

Người đồng sáng lập Waze Uri Levine nói rằng tiền điện tử và Bitcoin chỉ dành cho tội phạm và nền kinh tế đen tối

Uri Levine, doanh nhân người Israel và đồng sáng lập Waze, một ứng dụng phần mềm điều hướng và giao thông, được Google Inc. mua lại, đã công khai đánh giá các loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin, nói rằng chúng là đồng tiền của tội phạm và không có bất kỳ giá trị nào ngoại trừ “nền kinh tế đen tối.”

Trong một cuộc phỏng vấn với các hãng truyền thông CNBC, Levine đã đề cập rằng không gian tiền điện tử không giải quyết được bất kỳ vấn đề nào mà mọi người chưa có câu trả lời. Vị vua khởi nghiệp người Israel lưu ý rằng khi Waze được thành lập, họ đang hướng tới giải quyết một vấn đề cụ thể: tắc đường. Mặt khác, ông nói rằng tiền điện tử không cố gắng giải quyết vấn đề.

Kỹ sư người Israel đã đưa ra đánh giá không tốt về Bitcoin khi nói rằng nó chủ yếu được sử dụng để tạo điều kiện cho buôn bán người, được sử dụng để buôn bán hàng hóa bất hợp pháp và được tận dụng bởi “nền kinh tế đen tối”.

Levine nói:

“Vào cuối ngày, bạn nhìn vào Bitcoin và bạn tự hỏi mình ‘Mục đích của Bitcoin là gì?’ Và bạn nhận ra rằng, ngay bây giờ, nó đang được sử dụng bởi nền kinh tế đen tối… Mọi người đang sử dụng nó để mua ma túy, mua súng, mua người. Bây giờ là về việc làm tốt và làm tốt. ”

Levine nói rằng anh ta không nhìn thấy tương lai cho bất cứ điều gì, điều đó không tạo ra giá trị. Ông lưu ý rằng nếu tiền điện tử không giải quyết được vấn đề, thì chúng không tạo ra giá trị. Anh ấy nói:

“Trong nhiều trường hợp, khi bạn cố gắng xác định vấn đề mà tiền điện tử đang giải quyết là gì, thì không có gì cả.”

Doanh nhân người Israel đề cập rằng xã hội đã có khả năng lưu trữ của cải và khả năng thực hiện các giao dịch kỹ thuật số.

Quan điểm của doanh nhân này lặp lại quan điểm của nhiều gấu tiền điện tử, những người tuyên bố rằng tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin được sử dụng chủ yếu trong các thị trường web đen nơi các dịch vụ và hàng hóa bất hợp pháp được bán và mua. Mặc dù các trường hợp giao dịch Bitcoin trên thị trường dark web đã tăng gấp đôi trong năm trước, nhưng nghiên cứu cho thấy mức độ chấp nhận Bitcoin trên toàn cầu đã tăng 700%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button