Kiến thức

Người dùng tiền điện tử mất hơn 100 nghìn đô la Bitcoin khi chuyển ví của mình

Một người dùng bitcoin đã chia sẻ câu chuyện của mình về việc anh ta đã mất hơn 100.000 đô la BTC trong một lần chuyển ví. Bitcoiner đã cố gắng chuyển một chiếc ví sang một máy tính mới mà không đảm bảo rằng anh ta có quyền truy cập vào các mật khẩu mã hóa gắn với bộ nhớ khóa riêng tư của mình.

Trình quản lý mật khẩu đã không lưu trữ các cụm mật khẩu cần thiết để truy cập vào các khóa riêng của anh ấy

Theo lời khai được công bố trên Reddit, người dùng tiền điện tử được gọi là “Onnar” tuyên bố đã mất quyền truy cập 2,6 BTC từ việc chuyển ví của mình sang một máy tính mới được mua trong kỳ nghỉ Giáng sinh.

Anh xóa sạch đĩa cứng của chiếc máy tính cũ, thứ mà anh muốn chỉ sử dụng cho những vấn đề liên quan đến công việc. Tuy nhiên, anh ta đã không kiểm tra trình quản lý mật khẩu mà anh ta sử dụng để lưu trữ các cụm mật khẩu cần thiết để truy cập vào khóa riêng của ví.

Onnar kể chi tiết rằng anh ta đã mã hóa các bản sao lưu khóa cá nhân của mình trên hai ổ USB được lưu trữ ở các vị trí riêng biệt. Sau đó, anh ấy cắm một trong các ổ USB vào máy tính để xác minh rằng mọi thứ đã được lưu trữ đúng cách, sau đó anh ấy nhận ra rằng nó là chưa đủ.

Ví phần cứng có thể ngăn được lỗi này không?

Mặc dù người dùng tiền điện tử thừa nhận rằng thiết bị Ledger sẽ thuận tiện hơn cách anh ta xử lý bitcoin của mình, nhưng vào thời điểm đó anh ta không tin rằng phương pháp của mình kém an toàn hơn. Onnar tiếp tục:

Hãy bắt đầu với BTC. Để nhập khóa cá nhân, tôi chỉ cần giải mã tệp từ một trong hai ổ USB và, tốt… chỉ cần nhập nó… Thiết bị đầu cuối hiện yêu cầu… mật khẩu. Không sao, tôi có tất cả mật khẩu trong trình quản lý mật khẩu mà tôi tin tưởng 100%. Tôi đến trình quản lý mật khẩu của mình để lấy nó và … Nó không có ở đó. Không có đề cập đến mật khẩu BTC ở bất kỳ nơi nào được tìm thấy. Tôi dành 30 phút tiếp theo để kiểm tra lại và kiểm tra lại, nhưng nó không có ở đó.

Bitcoiner đã nói sơ qua về vụ việc, thừa nhận rằng anh ta không nhận ra rằng mật khẩu không được lưu tự động trong trình quản lý.

Theo dữ liệu mới nhất của market.Bitcoin.com, anh ấy đã kết thúc bằng cách hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc thiếu số bitcoin trị giá hơn 100.000 USD. Anh kết luận:

Dù sao đó cũng là lỗi của tôi 100%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button