Chưa được xếp loạiTiền điện tử

Người giám sát BTC Xapo thoát khỏi thị trường Hoa Kỳ, trích dẫn các quy định

Xapo sắp rời thị trường Hoa Kỳ. Người giám sát và ví BTC được cho là đã gửi một email đến người dùng Hoa Kỳ, thông báo cho họ rằng sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh toàn cầu của họ đã buộc họ phải chấm dứt các dịch vụ của mình tại quốc gia này, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3 năm 2021.

Email đã yêu cầu tất cả người dùng Hoa Kỳ chuyển các khoản nắm giữ BTC của họ từ Xapo sang các địa chỉ BTC bên ngoài trước ngày hạn chót. Một phần của email nêu rõ:

“Do sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh toàn cầu của chúng tôi, Xapo, Inc. sẽ rời thị trường Hoa Kỳ và sẽ đóng tất cả các tài khoản Xapo của khách hàng Hoa Kỳ. Do đó, chúng tôi sẽ cần bạn chuyển tiền của mình đến một địa chỉ Bitcoin bên ngoài. ”

Việc rút lui diễn ra chỉ hai tháng sau khi công ty rời khỏi thị trường Venezuela. Thông báo về việc rút lui trong một email, Xapo nói với các khách hàng ở Venezuela rằng các quy định sắp tới đối với các nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số đã buộc nó phải đóng cửa. Công ty đã cho phép người dùng của mình cho đến cuối năm để rút BTC nắm giữ của họ.

Người sáng lập Xapo Wences Cesares được CoinDesk trích dẫn nói rằng công ty đã nhận ra rằng họ sẽ phải thành lập “một tổ chức riêng biệt để tuân thủ các quy định ngân hàng của Hoa Kỳ”.

Cesares tuyên bố, “Phục vụ thị trường Hoa Kỳ sẽ đòi hỏi khá nhiều nỗ lực, thời gian và đầu tư, nó sẽ yêu cầu một tổ chức riêng trong Xapo hỗ trợ và nó sẽ vẫn mang lại một sản phẩm kém hơn những gì chúng tôi có thể cung cấp trên thị trường quốc tế.”

Cesares cũng cho biết nhu cầu thấp đối với các sản phẩm của mình ở Mỹ là một yếu tố khác dẫn đến quyết định rút lui của họ. Xapo đã nhắm mục tiêu đến các thị trường mới nổi, hứa hẹn với khách hàng của mình sẽ bảo vệ các khoản tiết kiệm trong đời của họ. Công ty chủ yếu nhắm mục tiêu đến những người dùng có số tiền tiết kiệm trên 30.000 đô la, nhưng dưới 1 triệu đô la, những người muốn bảo vệ tiền của họ so với nội tệ hoặc nền kinh tế của họ. Nhóm này không thể tiếp cận các dịch vụ ngân hàng tư nhân quốc tế, với Xapo là thứ gần nhất mà họ có.

Việc thoát khỏi Hoa Kỳ cũng diễn ra chỉ hơn một năm kể từ khi Xapo bán doanh nghiệp giám sát của mình cho sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số của Hoa Kỳ Coinbase. Sàn giao dịch, đang bị phản đối vì cung cấp bảo mật bất hợp pháp bằng XRP, đã trả 55 triệu đô la cho doanh nghiệp vào tháng 8 năm 2019. Các nguồn tin có hiểu biết về vấn đề này cho biết vào thời điểm đó Coinbase đã trả giá cao hơn Fidelity khổng lồ của Phố Wall cho doanh nghiệp.

Nguồn: coingeek.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button