Tiền điện tử

Người mua tiền điện tử bán lẻ Tăng giá khi eToro đấu tranh để đáp ứng nhu cầu

Nền tảng giao dịch bán lẻ eToro đã cảnh báo khách hàng của mình rằng họ có thể không có đủ tài sản tiền điện tử để đáp ứng nhu cầu hiện tại khi giá tăng.

Theo một thông báo gần đây từ gã khổng lồ giao dịch eToro, khách hàng đã được khuyến cáo rằng có thể có sự gián đoạn đối với các dịch vụ giao dịch tiền điện tử của họ do nhu cầu chưa từng có.

Nó tiếp tục tuyên bố rằng họ đang chứng kiến ​​’những điều kiện chưa từng có trên thị trường tiền điện tử’ khi giá Bitcoin và tổng vốn hóa thị trường dao động ngay dưới mức cao nhất mọi thời đại. eToro đã chính thức ra mắt nền tảng giao dịch tiền điện tử và ví của mình tại Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 2019, vì vậy nó đã không trải qua đợt tăng giá lớn của năm 2017 khi giá hầu hết các altcoin đều cao hơn nhiều so với mức hiện tại.

Sức ép thanh khoản tiền điện tử

“Nhu cầu chưa từng có về tiền điện tử, cùng với tính thanh khoản hạn chế, đặt ra những thách thức đối với khả năng của chúng tôi trong việc hỗ trợ các lệnh MUA vào cuối tuần.”

Thông báo cũng cho biết rằng chênh lệch đối với tài sản tiền điện tử cũng có thể rộng hơn nhiều so với bình thường, có nghĩa là chênh lệch giữa giá mua và giá bán sẽ tăng lên do thanh khoản bị siết chặt.

Thông báo đã được retweet nhiều lần bởi các nhà quan sát trong ngành như blogger video Alex Saunders, người đã gọi nó là ‘hiệu ứng giảm một nửa’;

Nền tảng, đã ra mắt dịch vụ đặt cược vào tháng 10, có thể thực hiện các biện pháp để hạn chế khả năng tiếp xúc của người dùng với tài sản tiền điện tử bằng cách đặt số tiền hiển thị tối đa cho mỗi tài sản cho mỗi khách hàng hoặc tạm thời đình chỉ khả năng đặt lệnh mua tiền điện tử mới.

Nhà mật mã học và nhà phát minh HashCash tiền thân của Bitcoin, Adam Back, nhận xét;

“”Bán hết “, rất vui. Nhưng giá thực sự tăng, cho đến khi những người yếu hơn bán. Và lấy nguồn từ các sàn giao dịch khác nếu một nền tảng có người mua ròng để bạn có spread. Hoặc ai đó có nhiều tài khoản trao đổi có cơ hội nắm bắt sự lây lan.”

Giám đốc tiếp thị eToro, Brad Michelson, nhận xét rằng chỉ trong 11 ngày qua, eToro đã mở 380.000 tài khoản mới và khối lượng giao dịch tiền điện tử của nó tăng gấp 25 lần so với năm ngoái.

Các hạn chế và hạn chế có thể xảy ra

Vào ngày 9 tháng 1, sàn giao dịch đã đưa ra yêu cầu ký quỹ tối thiểu đối với người dùng mới để có cơ sở khách hàng hiện tại khoảng 17 triệu.

“Để quản lý nhu cầu và đảm bảo cộng đồng 17 triệu người dùng đã đăng ký hiện có của chúng tôi có thể tiếp tục truy cập các dịch vụ của chúng tôi mà không bị gián đoạn, chúng tôi đã tạm thời tăng số tiền ký quỹ tối thiểu cho người dùng mới lên 1.000 đô la.”

Người sáng lập Quantum Economics và là cựu nhà phân tích thị trường cấp cao tại eToro, Mati Greenspan, cho biết rất có thể chúng ta sẽ thấy tình trạng này xảy ra trên các nền tảng khác trong tương lai gần vì giá Bitcoin được dự đoán sẽ đạt 6 con số trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button