Sự kiện

Người quản lý quỹ nhiều tỷ đô la Ruffer Nhìn thấy xu hướng dài của việc áp dụng Bitcoin theo thể chế

Công ty quản lý đầu tư Ruffer của Anh đã tiết lộ rằng lượng bitcoin nắm giữ của họ hiện chiếm khoảng 3% trong toàn bộ danh mục đầu tư trị giá khoảng 29 tỷ USD. Công ty tin rằng chúng ta đang ở “chân của xu hướng lâu dài về việc áp dụng thể chế và tài chính hóa bitcoin.”

Một xu hướng dài về việc áp dụng Bitcoin của các tổ chức

Ruffer đã cung cấp bản cập nhật về khoản đầu tư bitcoin của công ty trong tuần này trong Đánh giá của Giám đốc đầu tư cho giai đoạn kết thúc vào ngày 31 tháng 12. Công ty đã viết:

Chúng tôi đã đạt được sự tiếp xúc với bitcoin của mình thông qua Quỹ đa chiến lược Ruffer và hai cổ phiếu ủy quyền trong Microstrategy và Galaxy Digital. Vào cuối kỳ, tỷ lệ phơi nhiễm tổng hợp của những người này chỉ là hơn 3%.

Công ty lưu ý rằng “Trong thời gian ngắn kể từ khi đầu tư, cả hai cổ phiếu đều tăng hơn 100% và bitcoin tăng 90%.”

Trên trang web của mình, Ruffer tuyên bố rằng tài sản đang được quản lý tính đến ngày 31 tháng 12 là 21 tỷ bảng Anh (tương đương 29 tỷ USD). Việc phân bổ 3% sẽ có nghĩa là lượng bitcoin nắm giữ của công ty hiện trị giá khoảng 630 triệu bảng Anh (861 triệu đô la). Một số phương tiện truyền thông báo cáo rằng lượng bitcoin của Ruffer hiện ở mức 1 tỷ GBP (1,4 tỷ USD). Tuy nhiên, người phát ngôn của Ruffer đã xác nhận với news.Bitcoin.com rằng công ty không công nhận ước tính đó.

Ruffer tiết lộ giao dịch mua bitcoin trị giá 550 triệu bảng Anh (750 triệu đô la) vào tháng 11, con số này ban đầu là 2,5% trong toàn bộ danh mục đầu tư của công ty.

“Cơ sở lý luận của chúng tôi đã được công bố rõ ràng nhưng trong thời gian ngắn, chúng tôi có lịch sử sử dụng các biện pháp bảo vệ độc đáo trong danh mục đầu tư của mình. Đây là một ví dụ khác, một phân bổ nhỏ cho một loại tài sản mang phong cách riêng mà chúng tôi nghĩ sẽ mang lại điều gì đó khác biệt đáng kể cho danh mục đầu tư, ”Ruffer chi tiết thêm:

Do lãi suất bằng không, thế giới đầu tư đang khao khát những nơi trú ẩn an toàn mới và những tài sản không liên quan. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi còn tương đối sớm với điều này, ở chân của một xu hướng lâu dài về việc áp dụng thể chế và tài chính hóa bitcoin.

Trong khi thừa nhận những rủi ro liên quan đến bitcoin, Ruffer cũng nhận thấy những dấu hiệu ngày càng tăng về việc tăng cường áp dụng nó, điều mà công ty tin rằng sẽ có tác động đáng kể đến giá của tiền điện tử.

“Hãy coi danh tiếng xấu của bitcoin như một phần bù rủi ro – khi chúng tôi chuyển qua quá trình bình thường hóa, quy định và thể chế hóa, việc nén khoản phí bảo hiểm này có thể có tác động đáng kể đến giá,” Ruffer lưu ý. “Nếu chúng tôi sai, bitcoin sẽ trở lại bóng tối và chúng tôi sẽ mất tiền – điều này giải thích tại sao chúng tôi đã giữ kích thước vị thế nhỏ nhưng có ý nghĩa”.

Chủ tịch của Ruffer, Jonathan Ruffer, cho biết vào tuần trước rằng thông báo của công ty liên quan đến việc tiếp xúc với bitcoin của họ “đã tạo ra một loạt phản hồi”. Anh ấy đã giải thích:

Lý do cơ bản của chúng tôi là bitcoin đang trở thành kẻ thách thức vị thế của vàng như một siêu tiền tệ duy nhất, thứ nên sở hữu khi các loại tiền tệ fiat được kerplunked.

Chủ tịch giải thích rằng công ty của ông đã “làm nhiều việc trong việc đánh giá mức độ nguy hiểm” của việc đầu tư vào bitcoin, “đã theo dõi nó trong một thời gian dài.” Công ty của ông đã đưa ra kết luận rằng “nó là một con thú độc nhất vô nhị như một kho giá trị mới nổi, pha trộn một số lợi ích của công nghệ và vàng,” nhấn mạnh, “Đúng, nó là một tài sản có vẻ không hợp lý – nhưng là một thứ khiến ý nghĩa về cách chúng ta nhìn thế giới. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button