Sự kiện

Người sáng lập Bitmain để tung ra tùy chọn Bitcoin Cash đầu tiên

Người sáng lập Bitmain Jihan Wu, một trong những cái tên có ảnh hưởng nhất trong không gian tiền điện tử, sẽ cung cấp giao dịch hoán đổi vĩnh viễn trên Bitcoin Cash (BCH) thông qua nền tảng của anh ấy, Bit.com, từ ngày 1 tháng 2. Nhà báo blockchain nổi tiếng của Trung Quốc Colin Wu đã thông báo tin tức này thông qua Twitter:

Bit.Com là gì?

Bit.com là một sàn giao dịch phái sinh an toàn và hiệu suất cao được ra mắt bởi Jihan Wu’s Matrixport, một công ty dịch vụ tài chính tích hợp có trụ sở tại Seychelles. Matrixport là sản phẩm phụ của Bitmain Technologies, nhà sản xuất thiết bị khai thác lớn nhất thế giới và được hỗ trợ bởi John Ge, Standard Crypto, IDG Capital, Lightspeed Venture Partners, Polychain, v.v.

Chi tiết về tùy chọn Bitcoin Cash

Các nhà giao dịch của các vị trí BCH / USDT sẽ nhận được đòn bẩy khủng khiếp lên đến 33 lần. Người dùng mới (hay còn gọi là người dùng chưa sử dụng sản phẩm Bit.com trước ngày 20 tháng 1 năm 2021) sẽ đủ điều kiện tham gia đợt airdrop. Tiền thưởng tối đa mà một nhà giao dịch có thể nhận được lên đến $ 10 tương đương BCH. Chiến dịch sẽ kết thúc vào ngày 27 tháng 1 và những người tham gia sẽ nhận được phần thưởng của họ trong vòng ba ngày sau khi chiến dịch kết thúc.

Jihan Wu và quá khứ đầy màu sắc của Bitmain

Jihan Wu là công cụ trong đợt fork Bitcoin năm 2017, chia giao thức này thành Bitcoin và Bitcoin Cash. Trên thực tế, ViaBTC, một công ty khai thác có trụ sở tại Thâm Quyến mà Bitmain đã đầu tư vào, là công ty đã tổ chức fork.

Wu một lần nữa gây chú ý vào giữa năm 2020 khi anh và người đồng sáng lập Bitmain, Micree Zhan vướng vào một cuộc tranh giành quyền lực xấu xí. Vào tháng 10, Wu đã soán ngôi Zhan làm chủ tịch, giám đốc điều hành và đại diện pháp lý của Bitmain, mặc dù sau này là cổ đông lớn. Theo Wu, nhiệm kỳ người đứng đầu của Zhan là một thất bại. Zhan sau đó đã chống lại cuộc đảo chính này bằng cách đệ đơn kiện ở Quần đảo Cayman vào tháng 12.

Cuộc tranh cãi pháp lý cuối cùng đã kết thúc vào tháng 12 khi Zhan đồng ý trả cho Wu khoản bồi thường 600 triệu đô la. Zhan giữ quyền kiểm soát các hoạt động phần cứng khai thác của công ty, nhóm khai thác Antpool và các trang trại khai thác của Bitmain ở Trung Quốc. Mặt khác, Wu nắm quyền kiểm soát nhóm khai thác của Btc.com và các trung tâm khai thác ở nước ngoài của Bitmain.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button