Tiền điện tử

Người tăng giá bitcoin thấy giá chạm 500.000 đô la là tăng giá với sự lựa chọn SEC dự kiến của Biden

Nhà đầu tư Bitcoin Mike Novogratz của Galaxy Digital nghĩ rằng đồng nghiệp cũ của anh ấy tại Goldman Sachs Gary Gensler sẽ là một người bạn của không gian tiền điện tử nếu anh ấy tiếp tục được chọn làm giám đốc tiếp theo của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), như các báo cáo mới cho thấy .

“Tôi đã làm việc với Gary tại Goldman Sachs ở Hồng Kông vào những năm 1990. Anh ấy rất thông minh. Anh ấy đã dạy một lớp tại M.I.T. trên blockchain và bitcoin. Vì vậy, anh ấy hiểu không gian. Anh ấy thích không gian, ”Novogratz nói với Yahoo Finance Live.

Điều đó có thể gây ngạc nhiên cho một số nhà quan sát thị trường do Gensler có danh tiếng trên Phố Wall.

Gensler được biết đến với cách tiếp cận vô nghĩa của mình với tư cách là chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) từ năm 2009 đến năm 2014. Bất chấp dòng dõi Goldman của mình, Gensler đã ban hành các quy tắc giao dịch hoán đổi mới mạnh mẽ do Quốc hội ủy nhiệm sau cuộc Đại suy thoái.

Và mặc dù anh ấy có hiểu biết sâu sắc về tiền điện tử và blockchain, anh ấy không ngại ngùng khi gợi ý rằng tiền điện tử Ripple nên được phân loại là một loại bảo mật (điều này không gây lạc quan cho những người trung thành tiền điện tử).

Tuy nhiên, câu hỏi hàng triệu đô la là nếu Gensler được bổ nhiệm và xác nhận liệu anh ta có ủng hộ các ETF bitcoin không? Hãy nhớ rằng, SEC có lịch sử bắn hạ các ứng dụng tạo ETF bitcoin với lý do có nhiều khả năng xảy ra hoạt động gian lận và thao túng thị trường. Nhà phân tích tiền điện tử của BTIG, Mark Palmer, gần đây đã lưu ý rằng chỉ trong một ngày vào tháng 8 năm 2018, SEC đã từ chối chín đơn đăng ký ETF bitcoin.

Palmer tiếp tục nói rằng mức tăng đáng kinh ngạc của bitcoin lên trên 40.000 đô la trong vài tháng qua được thúc đẩy bởi sự xuất hiện của hoạt động mua tổ chức cuối cùng có thể thay đổi tâm lý bên trong SEC về ETF.

Vào tháng 12, gã khổng lồ bảo hiểm MassMutual đã tiết lộ khoản đầu tư 100 triệu đô la vào bitcoin cho tài khoản đầu tư chung của mình. PayPal tiếp tục mua bitcoin để hỗ trợ việc ra mắt khả năng mua, bán và giao dịch tiền điện tử từ tài khoản PayPal. Và Square gần đây cho biết họ sẽ cho phép khách hàng lần đầu tiên nhận lại bitcoin khi giao dịch, một động thái kích hoạt nền tảng thanh toán mua thêm bitcoin.

Novogratz – người đang giữ kỷ lục dự đoán giá bitcoin sẽ tăng lên 500.000 đô la vào năm 2024 – cho rằng một SEC do Gensler lãnh đạo có thể ký quỹ ETF bitcoin trong năm tới. Tuy nhiên, anh ấy tin rằng bất cứ ai lãnh đạo SEC sẽ đưa ra thông quan ETF.

“Tôi nghĩ rằng bất kỳ ai có được không gian sẽ ủng hộ quỹ ETF bitcoin. Vì vậy, tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy một ETF bitcoin sớm ra mắt. Sớm là gì? Có thể là trong năm, ”Novogratz nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button