Sự kiệnTiền điện tử

Người thực thi SEC đằng sau vụ kiện Ripple từ chức – Chủ tịch mới gọi XRP là ‘tiền tệ cầu nối’ vào năm 2018

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hôm qua đã thông báo rằng Marc P. Berger, Quyền Giám đốc Bộ phận Thực thi, sẽ kết thúc nhiệm kỳ của mình tại cơ quan này trong tháng này.

Đối với Ripple và cộng đồng XRP, đây có thể là một tin tích cực, giống như sự ra đi của Jay Clayton với tư cách Chủ tịch SEC.

Berger đóng một vai trò quan trọng trong hành động của SEC chống lại Ripple Labs sau khi ông được bổ nhiệm làm phó giám đốc vào tháng 8 năm 2020 và quyền giám đốc của Bộ phận thực thi tại SEC vào tháng 12. Mặc dù thời gian lãnh đạo bộ phận của Berger khá ngắn, nhưng ông đã sử dụng nó để lãnh đạo việc thực thi vụ kiện chứng khoán chống lại Ripple Labs và những người đồng sáng lập của nó.

Dưới sự lãnh đạo của Berger, Bộ phận thực thi đã khởi tố các vụ án quan trọng trong phạm vi của ngành chứng khoán, bao gồm cả việc tập trung vào các hành động thực thi liên quan đến Cung cấp tiền xu ban đầu chưa đăng ký. Ngoài hành động chống lại Ripple, điều này còn bao gồm cả hành động chống lại Telegram Group Inc., trong quá trình tố tụng, đã tạm dừng việc bán mã thông báo GRAM và đồng ý trả lại hơn 1,2 tỷ đô la cho các nhà đầu tư.

Berger được coi là một người cứng rắn trong giới nội gián, như chủ tịch hiện tại của SEC, Elad L. Roisman, cũng nhấn mạnh trong một tuyên bố về sự ra đi của Berger:

Trong suốt nhiệm kỳ của mình, Marc duy trì sự tập trung ấn tượng vào việc ráo riết theo đuổi những kẻ xấu và tìm ra kết quả tốt nhất cho các nhà đầu tư bị hại và cho công chúng đầu tư lớn hơn.

Ngoài các hành động thực thi liên quan đến ICO, Berger cũng đóng một vai trò quan trọng trong vụ kiện chống lại Robinhood Financial LLC vì những sai sót liên quan đến việc nhận thanh toán cho dòng lệnh và vi phạm nghĩa vụ tìm kiếm hiệu quả tốt nhất, cũng như các vụ kiện chống lại Credit Suisse Securities (USA) LLC và chống lại Sở giao dịch chứng khoán New York và hai sàn giao dịch liên kết vì các lỗi quy định.

Như đã đề cập trước đó, sự ra đi của Berger đã được cộng đồng XRP đón nhận nồng nhiệt. Bình luận hàng đầu trên Reddit tóm tắt tình cảm rất tốt:

Vì vậy, sau khi SEC đệ đơn kiện Ripple, Chủ tịch Jay Clayton đã từ chối và bây giờ người chịu trách nhiệm khởi tố vụ án đã từ chức.

Họ (SEC) biết những gì họ đã làm và bây giờ lũ chuột đang để lại một đống rác rưởi.

Gary Gensler đảm nhận vị trí chủ tịch SEC dưới thời Biden

Một tin tức khác có thể có tác động không đáng kể đến kết quả của vụ kiện của SEC chống lại Ripple Labs có thể là việc Gary Gensler có thể được bổ nhiệm làm chủ tịch mới của SEC. Theo báo cáo của Reuters, Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ bổ nhiệm Gary Gensler đứng đầu SEC.

Như CNF đã báo cáo, Gensler được coi là có niềm yêu thích với tiền điện tử, điều này được phản ánh trong nhiệm kỳ của ông tại MIT với tư cách là giáo sư về blockchain, tiền kỹ thuật số, công nghệ tài chính và chính sách công. Tuy nhiên, nhiệm kỳ Gensler có thể có ý nghĩa gì đối với Ripple, có vẻ như không rõ ràng.

Trong khi Gensler trước đây đã bày tỏ rằng có một lập luận mạnh mẽ rằng XRP là một bảo mật, ông cũng nói điều tương tự về Ethereum, sau đó được phân loại là không bảo mật. Thật thú vị, một video đã xuất hiện vào ngày hôm qua về Gensler khi nói chuyện với tư cách là giáo sư MIT, trong đó anh ấy đề cập đến XRP như một loại tiền tệ cầu nối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button