Kiến thức

Người tiêu dùng trung bình biết gì về tiền điện tử

Đôi khi người ta dễ dàng quên rằng đối với một phần lớn dân số, rất ít hoặc không biết gì về tiền điện tử và cách thức hoạt động của nó?

Thậm chí tệ hơn là không có kiến ​​thức là những giả định không chính xác về các thực tế xung quanh cơ hội và lợi ích của tiền điện tử là gì. Ở đây chúng tôi xem xét những gì công chúng nghĩ về tiền điện tử để chúng tôi có thể hiểu rõ hơn về cách thách thức thông tin sai lệch và giáo dục công chúng về sự thật.

Bitcoin

Một điều chúng ta thường nghe là Bitcoin là tiền điện tử duy nhất, hay đúng hơn là nó là thứ duy nhất được biết đến, và thậm chí sau đó, không chính xác lắm. Nó thường làm mọi người ngạc nhiên rằng những người khác thậm chí còn tồn tại. Bí quyết lớn là thuyết phục công chúng tin tưởng vào tiền điện tử, đừng bận tâm đến Bitcoin. Giáo dục mọi người sẽ cung cấp cho họ sự lựa chọn khi đầu tư, nhưng rủi ro đối với bất kỳ khoản đầu tư tiền tệ nào cần được làm rõ.

Nó có bất hợp pháp không?

Tính pháp lý là một vùng xám trong nhiều khía cạnh của kinh doanh, tài chính và cuộc sống. Tuy nhiên, một quan niệm sai lầm là tiền điện tử là bất hợp pháp và nên tránh. Có một vài quốc gia cho rằng điều này là đúng, và nếu bạn sống ở một trong những quốc gia này, thì hãy lưu ý. Cần phải làm rõ rằng trong rất nhiều trường hợp, không phải tiền tệ là bất hợp pháp, mà tội phạm là việc được thực hiện với nó. Đúng là vì các giao dịch tiền điện tử rất khó theo dõi, chúng có thể được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp và khó chịu. Nhưng bạn có thể giết người bằng bàn ủi lốp xe, nhưng điều đó không có nghĩa là việc thay lốp xe bị coi là bất hợp pháp.

Thiên tài máy tính

Một giả định sai lầm khác là bạn cần phải hiểu biết về công nghệ để sử dụng tiền điện tử. Nếu bạn đang muốn tham gia khai thác tiền tệ, thì đúng vậy, bạn sẽ cần một số kỹ năng kỹ thuật. Nhưng công chúng nói chung có thể mua, bán và sử dụng tiền điện tử và bất kỳ ai cũng có thể trao đổi DOGE sang BTC hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác một cách dễ dàng.

Bạn sẽ mất tiền của mình

Bất cứ điều gì chưa biết trong cuộc sống dường như có nhiều rủi ro hơn là những điều đã biết. Chính vì những lý do này mà tiền điện tử có vẻ quá rủi ro đối với một số lượng lớn người. Nhưng rủi ro nào cũng được, miễn là nó được biết và quản lý. Không bao giờ được khẳng định rằng đầu tư là không có rủi ro, và bạn phải cẩn thận khi nghiên cứu khoản đầu tư của mình.

Nó sẽ tắt

Mối quan tâm này quay trở lại cuộc thảo luận về tính hợp pháp của tiền điện tử. Thật vậy, một số loại tiền tệ nhất định không hợp pháp để sử dụng trong một số khu vực pháp lý nhất định, đó không phải là lý do mà chúng ta có thể thấy toàn bộ hệ thống đóng cửa. Bản chất phi tập trung của tiền điện tử có nghĩa là không có gì phải đóng cửa. Chính phủ có thể thông qua luật để sử dụng tất cả tiền điện tử bất hợp pháp, nhưng trên thực tế, có rất ít điều mà họ có thể làm để thực thi điều này. Cá nhân người tiêu dùng sẽ lựa chọn có tuân theo các luật này hay không, ví dụ: ở Ấn Độ, chúng không phải là tiền tệ hợp pháp, nhưng điều đó không ngăn chúng ta sở hữu chúng.

Bài viết này đã được đóng góp thay mặt cho Paxful. Tuy nhiên, thông tin được cung cấp ở đây không phải và không nhằm mục đích tư vấn đầu tư, tài chính, hoặc các lời khuyên khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button