Đầu tưTiền điện tử

Nguồn cung hạn chế của Bitcoin hạn chế nó đáp ứng nhu cầu của một nền kinh tế đang phát triển – Steve Forbes

Một ý kiến ​​phổ biến cho rằng nguồn cung hạn chế của bitcoin khiến nó có giá trị hơn và vượt trội hơn so với các loại tài sản khác và tiền định danh. Hiện chỉ có khoảng 18,58 triệu bitcoin đang tồn tại. Trong số này, 14,5 triệu là không thanh khoản và không thể truy cập được, trong khi chỉ có 4,2 triệu đang lưu hành và có sẵn để giao dịch.

Số lượng bitcoin đang lưu hành liên tục giảm dần đối với nhiều nhà đầu tư như một dấu hiệu để tăng lượng nắm giữ của họ, đặc biệt là khi nguồn cung tiền fiat là không giới hạn và bị lạm phát rất lớn. Đối với nhiều người, bitcoin là tương lai của tiền tệ.

Steve Forbes tuy nhiên lại có quan điểm khác.

“Mọi người đang đổ xô vì thiếu niềm tin vào tiền tệ fiat của chính phủ. Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác đã đè bẹp lãi suất và đang in những khoản tiền không tưởng để chi trả cho các biện pháp cứu trợ của Covid và kích thích các nền kinh tế bị tổn hại ”.

Đối với anh ấy, việc vội vàng bắt đầu chuyến tàu tiền điện tử không phải là lý do đủ để chống lại fiat. Nhà xuất bản của Tạp chí Forbes khẳng định rằng tiền điện tử quá biến động để thay thế tiền fiat.

Để có một tia hy vọng tồn tại, những loại tiền điện tử này phải có giá trị cố định gắn với một tài sản ổn định như vàng.

Ông cũng tin rằng nguồn cung hạn chế của bitcoin là một rào cản và không phải là chất xúc tác cho việc áp dụng chính thống. Forbes cho rằng nguồn cung bitcoin hạn chế sẽ khiến nó không thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của nền kinh tế đang phát triển.

“Một vấn đề khác với bitcoin là nguồn cung của nó được cố định. Số tiền của nó không thể được tăng lên. Ngược lại, cung tiền phải có khả năng mở rộng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nền kinh tế đang phát triển ”.

Forbes giải thích thêm bằng cách trích dẫn một ví dụ về việc Hoa Kỳ vươn lên trở thành quốc gia công nghiệp lớn nhất thế giới từ năm 1775 đến năm 1900. Trong giai đoạn này, nguồn cung đô la được báo cáo đã tăng gấp 160 lần. Bằng cách làm nổi bật điều này, Forbes gợi ý rằng nguồn cung hạn chế của bitcoin có thể ngăn cản sự tăng trưởng kinh tế như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button