Đầu tư

Nhà chiến lược: Bitcoin có nhiều khả năng thành công hơn ‘về lâu dài’ so với Ethereum

Lyn Alden ví Ethereum với máy bay Concorde: có chức năng, nhưng không phải là “một dự án bền vững về mặt kinh tế.”

Một lý do khiến chiến lược gia và chuyên gia đầu tư Lyn Alden không đầu tư vào Ether là cô ấy coi mạng Ethereum là một “sản phẩm chưa hoàn thiện” khi so sánh với Bitcoin.

Phân tích kinh tế của Alden về Ethereum được phát hành ngày hôm nay so sánh mạng hợp đồng thông minh với máy bay phản lực Concorde: hoạt động vì nó có “rất nhiều nhà phát triển thông minh đang làm việc trên đó” nhưng không có khả năng trở thành một dự án bền vững về mặt kinh tế trong thời gian dài. Cô ấy đã tìm hiểu một số tính năng chính của Ethereum để làm bằng chứng cho khẳng định của mình, gọi trường hợp sử dụng của nhiều ứng dụng phi tập trung là “vòng tròn và đầu cơ”.

Ngoài ra, cô cho biết các nút của mạng có nhiều khả năng gặp nguy cơ bị tấn công tập trung “nếu có một số cuộc đàn áp của chính phủ đối với các dịch vụ nút của bên thứ ba.” Alden cho biết các nhà quản lý sẽ không “nhất thiết phải hạ gục Ethereum” nhưng có thể đe dọa hiệu quả trường hợp sử dụng bằng cách làm cho các ứng dụng khó chạy hơn.

Alden tóm tắt suy nghĩ của mình trên Twitter:

“Ethereum thực sự có thể hoạt động rất tốt trong năm tới về mặt giá cả, nhưng miễn là nó chuyển đổi lớp cơ sở của nó, nó vẫn là một suy đoán trong quá trình phát triển alpha, thay vì một sản phẩm hoàn thiện / ổn định.”

Mặt khác, chuyên gia đầu tư nói rằng Bitcoin (BTC), với nguồn cung cố định là 21 triệu đồng tiền, không có “chính sách tiền tệ độc đoán” của Ethereum ngoài việc nói rằng có “sự phân chia văn hóa” giữa hai mạng lưới.

Alden nói: “Ethereum thu hút nhiều nền văn hóa game thủ hơn và nhiều thử nghiệm hơn, chỉ ra rằng một số dự án được xây dựng trên mạng đã dẫn đến thất bại. “Có thể trong 5 năm nữa khi Ethereum 2.0 ra đời và hoạt động trong một thời gian, với chính sách tiền tệ nhất quán trong suốt thời gian đó, nó có thể được coi phần lớn là một dự án đã hoàn thành giống như Bitcoin. Cho đến lúc đó, đó là thử nghiệm. “

Năm ngoái, Alden cho biết cô ấy đã trở nên “khá lạc quan” về Bitcoin do sự khan hiếm, giảm một nửa và tiềm năng của tài sản tiền điện tử sẽ hoạt động như một bối cảnh cho lạm phát. Cô ấy nói thêm trong phân tích của mình về Ethereum rằng cô ấy thích Bitcoin hơn vì “rủi ro / cơ hội phần thưởng”, tuyên bố rằng đối với tất cả sự biến động giá của đồng xu, có một “tiềm năng tăng giá”.

Cô nói: “[Bitcoin] không di chuyển nhanh và phá vỡ mọi thứ như nhiều loại altcoin khác, nhưng nó di chuyển chậm và có xu hướng làm cho mọi thứ đi đúng hướng. “Càng có nhiều ý tưởng và đổi mới xuất hiện trong ngành tài sản kỹ thuật số rộng lớn hơn, thì các nhà phát triển Bitcoin càng phải làm việc với giao thức và hệ sinh thái của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button