Tiền điện tử

Nhà đầu tư vĩ mô cho biết tăng trưởng giá Ethereum trông tương tự như Bitcoin trong năm 2016-2017

Ethereum đã trải qua một cuộc biểu tình đáng chú ý trong bảy ngày qua.

Theo dữ liệu thị trường CryptoSlate, tiền điện tử đã tăng 65% trong bảy ngày qua và hơn 100% trong tháng qua.

Biểu đồ về hành động giá của ETH trong hai tuần qua từ TradingView.com

Hành động giá của tiền điện tử đã bắt đầu vượt xa Bitcoin.

Theo nhà đầu tư vĩ mô Raoul Pal, giám đốc điều hành hiện tại của Real Vision và là cựu giám đốc kinh doanh quỹ đầu cơ của Goldman Sachs ở châu Âu, Ethereum có khả năng tăng trưởng nhanh hơn nữa trong những tháng tới. Pal tin rằng tiền điện tử đang trên đà phát triển tương tự như đường đi của Bitcoin vào năm 2016 và 2017.

Ethereum đang trên đà phát triển tương tự như Bitcoin

Với việc Ethereum bắt đầu vượt qua Bitcoin trong giai đoạn mới nhất này, các nhà phân tích đã bắt đầu hỏi liệu có bất kỳ sự tin cậy nào đối với quá trình suy nghĩ rằng ETH sẽ vượt trội hơn BTC trong chu kỳ thị trường này hay không.

Theo Raoul Pal, điều này có khả năng xảy ra.

Gần đây, anh ấy đã chia sẻ biểu đồ bên dưới, được xuất bản cho công ty Global Macro Investor của anh ấy, cho thấy rằng về mặt cấu trúc, Ethereum có khả năng đi theo quỹ đạo tổng thể mà Bitcoin đã thực hiện từ năm 2013 đến năm 2019.

Phân tích fractal này dự đoán rằng trong chu kỳ thị trường sắp tới, Ethereum có khả năng tăng 2.000%, điều này sẽ khiến nó có mức giá 20.000 đô la. Như Pal giải thích:

“Rất tiếc… ETH trông giống như BTC – Luật của Metcalfe dường như là chìa khóa để định giá cho cả ETH và BTC… Vâng, ETH có thể sẽ đạt mức 20.000 đô la trong chu kỳ này… (giống hệt như BTC chu kỳ trước, theo vốn hóa thị trường thì ETH sẽ lớn hơn ).”

Image

Với mức giá 20.000 đô la cho mỗi đồng xu, vốn hóa thị trường của Ethereum có thể sẽ cao hơn Bitcoin, giả sử BTC chỉ tăng 300-400 phần trăm trong chu kỳ thị trường này.

Điều này có bất kỳ sự tin cậy?

Mặc dù dự đoán này chỉ dựa trên số liệu thống kê và biểu đồ thuần túy, nhưng Pal đã lưu ý rằng có lý do cơ bản để tin rằng Ethereum sẽ vượt xa Bitcoin trong chu kỳ thị trường này.

Như đã báo cáo bởi CryptoSlate trước đây, anh ấy giải thích rằng mặc dù Bitcoin có thể là tiền cơ sở hoặc kho lưu trữ giá trị trong thế giới fintech trong tương lai, thì Ethereum là lớp mà các giao dịch giải quyết và nơi các ứng dụng được xây dựng:

“Linh cảm của tôi là BTC là một lớp tài sản thế chấp hoàn hảo nhưng ETH có thể lớn hơn về vốn hóa thị trường trong 10 năm nữa vì những lý do trên. Tiền và tài sản thế chấp chỉ là lớp cơ sở. Mọi thứ đều được xây dựng trên đầu trang. Kho lưu trữ giá trị là tài sản thế chấp, lớp tin cậy và trao đổi giá trị lớn hơn ”.

Để dịch điều này thành các thuật ngữ từ đời thực, ước tính có khoảng 19 nghìn tỷ USD tiền M2 ở Hoa Kỳ ngày nay. Mặc dù điều này nghe có vẻ nhiều nhưng hiện tại có hàng nghìn tỷ đô la các công cụ phái sinh được xây dựng trên nền tảng vốn này.

Pal cho rằng chỉ riêng thực tế này đã có thể mang lại cho Ethereum vốn hóa thị trường cao hơn Bitcoin trong những năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button