Chưa được xếp loại

Nhà giao dịch Bitcoin của Úc kiện các ngân hàng về sự phân biệt đối xử có hệ thống

Một nhà giao dịch bitcoin người Úc đã đệ đơn kiện hai ngân hàng thương mại lớn nhất của đất nước, cáo buộc họ phân biệt đối xử có hệ thống khi họ đóng tài khoản của anh ta trong một thời gian ngắn.

Allan Flynn đang đòi bồi thường 250.000 đô la Úc (193.000 đô la Mỹ) từ các ngân hàng ANZ và Westpac vì đã đóng tài khoản của anh ta ngay sau khi chúng được mở, Australian Financial Review đưa tin vào ngày 18 tháng 1.

Flynn, người điều hành một sàn giao dịch bitcoin (BTC) đã đăng ký, đã bắt đầu các thủ tục chống lại cả hai ngân hàng tại Tòa án Hành chính và Dân sự ACT. Nhà giao dịch cáo buộc anh ta là nạn nhân của sự phân biệt đối xử bất hợp pháp, với không dưới 20 ngân hàng đóng tài khoản của anh ta trong ba năm qua.

Anh than thở:

Làm cách nào để điều hành một công việc kinh doanh hợp pháp nếu tôi không có tài khoản ngân hàng? Tôi không có nghĩa là một mình hay là người đầu tiên. Tôi biết ít nhất một nhà giao dịch khác đã đóng tài khoản hơn 60 lần.

Ông cho biết, sàn giao dịch của Flynn đã được đăng ký với Trung tâm Báo cáo và Phân tích Giao dịch Úc (AUSTRAC) và đã giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch BTC cho khoảng 450 khách hàng.

Westpac đã nói với Flynn rằng tài khoản của anh ấy đã bị đóng vì anh ấy “đang bị điều tra về hành vi gian lận tiền điện tử”. ANZ cho biết họ không cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các nhà môi giới, nhà phát hành hoặc sàn giao dịch tiền điện tử. Theo báo cáo, Flynn tuyên bố một nhân viên ANZ đã thông báo cho các ngân hàng khác và khách hàng của anh ta rằng anh ta có liên quan đến gian lận.

Các nhà khai thác sàn giao dịch tiền điện tử đã gặp khó khăn trong việc mở và duy trì tài khoản với các tổ chức ngân hàng truyền thống. Đầu tháng này, Tòa án Phòng vệ Cạnh tranh Tự do của Chile đã ra phán quyết rằng Banco Itaú và Banco Estado, hai ngân hàng lớn ở nước này, phải mở lại tài khoản séc của sàn giao dịch tiền điện tử Buda.

Các tài khoản đã bị đóng vào năm 2018 sau khi chúng bị dính líu sai đến một vụ lừa đảo do Terra Finance điều hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button