Đầu tưTiền điện tử

Nhà giao dịch Michael Hartnett không nghĩ nhiều đến BTC

Như chúng ta đã thấy trước đây, không quan trọng bitcoin hoạt động tốt như thế nào hay giá của nó trở nên mạnh mẽ như thế nào. Có thể có hàng chục cuộc biểu tình lớn và vẫn sẽ có những người nghi ngờ. Bằng chứng về điều đó tồn tại trong nhà giao dịch Phố Wall, Michael Hartnett, người trong một cuộc phỏng vấn gần đây đã gọi bitcoin là “mẹ của tất cả các bong bóng.

Michael Hartnett: BTC là “Mẹ của tất cả các bong bóng”

Như hiện tại, Hartnett không nhất thiết tin rằng giá bitcoin sẽ giảm. Ít nhất thì anh ấy chưa bao giờ ám chỉ điều này trong các phát biểu gần đây của mình, nhưng anh ấy nghĩ rằng tài sản này là sản phẩm của sự cuồng đầu cơ, nói rằng giá bitcoin đã tăng hơn 1.000% chỉ trong hai năm qua. Con số này nhiều hơn nhiều so với bất kỳ cổ phiếu nào hoặc thậm chí là vàng đã tăng trong cùng một khung thời gian, và anh ấy thấy rằng tất cả điều này có một chút nghi vấn.

Ở một mức độ nào đó, thật khó để bỏ qua những lời của Hartnett và bác bỏ chúng hoàn toàn. Như bất kỳ nhà giao dịch bitcoin hoặc tiền điện tử nào đều biết vào thời điểm này, đấu trường tiền kỹ thuật số rất dễ bị ảnh hưởng bởi thị trường bên ngoài, sự biến động và biến động giá. Mọi thứ không bao giờ hoàn toàn như những gì chúng có vẻ và điều quan trọng là phải luôn đề phòng và chỉ đầu tư những gì chúng ta có thể đủ khả năng để mất. Cho đến ngày nay, nhiều người vẫn đang quay cuồng với những tổn thất tài chính xảy ra trong năm 2018, và các nhà đầu tư không nên tìm kiếm quá nhiều cơ hội.

Là giám đốc chiến lược đầu tư tại Bank of America Securities, Hartnett giải thích rằng bất cứ khi nào tài sản tăng lên mức này trong thời gian ngắn như vậy, mọi thứ thường không kết thúc tốt đẹp đối với họ. Ông chỉ ra một số sự cố trong quá khứ – chẳng hạn như sự tăng vọt của vàng vào những năm 1970, bong bóng dot-com vào những năm 1990 và thị trường nhà ở vào đầu những năm 2000 – là những ví dụ điển hình.

Mỗi lần, nội dung được đề cập lại tăng lên và tăng lên cho đến khi chúng không thể tiếp tục được nữa. Kết quả cho mỗi cái là gì? Tất cả đều rơi xuống và lấy tiền của mọi người cùng với họ.

Anh ấy nói rằng giá bitcoin tiếp tục tăng bởi vì mọi người tiếp tục đầu tư, mặc dù hầu hết các nhà đầu tư không biết họ đang làm gì và chỉ đơn giản là nhảy vào chuyến tàu tiền điện tử vào thời điểm muộn vì đó là việc cần làm và họ không muốn bỏ lỡ trên bất kỳ lợi nhuận tiềm năng nào.

Ngoài ra, ông nhận xét rằng đồng đô la Mỹ và các dạng fiat khác đã ổn định phần nào trong những tuần gần đây. Do đó, lập luận rằng bằng cách nào đó bitcoin là một công cụ phòng hộ có thể bảo vệ sự giàu có của một người trong thời kỳ xung đột kinh tế không còn là lời biện minh hợp lệ cho quyền sở hữu.

Những người khác cũng cảm thấy như vậy

Các nhà phân tích khác đưa ra quan điểm tương tự khi nói đến BTC. Mike O’Rourke – chiến lược gia thị trường trưởng của Jones Trading – đã nhận xét trong một báo cáo gần đây:

Những kẻ săn bitcoin ở đây không tự bảo vệ mình trước sự suy thoái của đồng đô la. Họ chỉ đơn giản là đang trả gấp đôi cho một ‘tài sản’ so với thời điểm họ có vào Lễ Tạ ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button