Đầu tưKiến thứcSự kiệnTin tức Blockchain

Nhà giao dịch ‘Tín hiệu tiền điện tử’ bị bắt vì phí gian lận quỹ tiền điện tử trị giá 5 triệu đô la

Jeremy Spence, 24 tuổi, đã kiếm được 5 triệu USD cho các nhà đầu tư của mình, theo một đơn tố cáo hình sự.Tòa án quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York

Cục Điều tra Liên bang (FBI) vào hôm thứ Ba đã bắt giữ nhà giao dịch tiền điện tử Jeremy Spence tại Rhode Island với cáo buộc rằng các quỹ tiền điện tử “Tín hiệu tiền tệ” của anh ta đã thu lợi từ các nhà đầu tư 5 triệu đô la từ tháng 11 năm 2017 đến tháng 4 năm 2019.

Chủ sở hữu 24 tuổi của ít nhất ba quỹ tiền điện tử bị cáo buộc đã biến giá trị của họ xuống đất, mất hàng triệu đô la cho 170 nhà đầu tư. Spence đã cố gắng che giấu khoản lỗ của mình bằng cách chuyển hơn 2 triệu đô la từ các vị trí bitcoin (BTC, -3,01%) và ethereum (ETH, -1,8%) cho những người cũ theo kiểu “giống Ponzi”, theo một khiếu nại chưa được niêm phong Thứ ba tại tòa án liên bang.

Các công tố viên cáo buộc rằng anh ta cũng ngụy tạo số dư tài khoản để cho các nhà đầu tư của Coin Signals biết. Spence đã từng nói sai với các nhà đầu tư của mình rằng họ đã tăng 148% trong một tháng, theo đơn kiện.

Khi làm như vậy, các công tố viên cáo buộc Spence đã thực hiện hành vi gian lận hàng hóa và gian lận chuyển khoản. Những cáo buộc đó có thể lên tới 30 năm tù liên bang nếu các công tố viên đảm bảo một bản án và mức án tối đa cho phép.

Các quỹ tiền điện tử của Spence đã hạ cánh anh ta trong nước nóng trước đây. Vào năm 2018, luật sư tiền điện tử David Silver của Silver Miller Law đã đệ đơn kiện dân sự về kế hoạch Ponzi bị cáo buộc của nhà giao dịch thay mặt cho 22 nhà đầu tư của Coin Signals. Miller bảo đảm một phán quyết tóm tắt và 2,9 triệu đô la tiền bồi thường thiệt hại đối với Spence vào giữa tháng 12.

Silver nói với CoinDesk: “Chúng tôi rất vui vì sau gần hai năm, chính phủ cuối cùng đã buộc tội ông Spence phải chịu trách nhiệm với nhiều nạn nhân của mình. “Câu hỏi thực sự vẫn là bitcoin bị đánh cắp ở đâu? Khách hàng của tôi muốn được trả lại bitcoin của họ hơn là Phán quyết 3.000.000 đô la không hài lòng. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button