Kiến thứcSự kiện

Nhà kinh tế học David Rosenberg hoan nghênh sự thiếu hiểu biết về Bitcoin sau khi dự đoán về bong bóng lớn

Nhà kinh tế học David Rosenberg đã bào chữa “sự thiếu hiểu biết về bitcoin” sau khi nói rằng tiền điện tử đang ở trong một bong bóng lớn. Anh thừa nhận rằng bitcoin đã vượt quá mong đợi của anh nhưng anh vẫn thích vàng hơn vì anh hiểu nó hơn bitcoin rất nhiều.

‘Bitcoin đã vượt quá sự mong đợi của hầu hết mọi người’


David Rosenberg, nhà kinh tế trưởng và chiến lược gia tại Rosenberg Research, đã thừa nhận hôm thứ Năm trên Trading Nation rằng bitcoin đã vượt quá kỳ vọng của ông.

Sự thừa nhận của anh ấy được đưa ra sau khi anh ấy nói vào tháng 12 rằng bitcoin đang “ở trong một bong bóng lớn”. Nhà kinh tế nói với Bloomberg vào thời điểm đó rằng BTC “chỉ là một giao dịch cổ điển, theo bầy đàn, cực kỳ đông đúc”. Hơn nữa, anh ấy đưa ra tuyên bố dễ bị bác bỏ rằng mã của bitcoin không giới hạn nguồn cung ở 21 triệu đồng tiền, tin rằng “thực sự không có gì trong giao thức cho thấy rằng nguồn cung bitcoin không thể tăng lên khi chúng ta đạt đến giới hạn đó”

Khi được hỏi vào thứ Năm về cách anh ấy thấy năm 2021 sẽ diễn ra như thế nào đối với bitcoin, Rosenberg nói:

Tôi sẽ chỉ cầu xin sự thiếu hiểu biết về bitcoin. Tôi chỉ tình cờ hiểu về vàng hơn rất nhiều.

Ông đã tiến hành so sánh bitcoin với vàng. “Tôi rất lạc quan về vàng,” anh ấy lưu ý. “Một điều tôi biết về vàng là nó có độ biến động bằng 1/5 so với bitcoin”. Trong khi nhắc lại rằng ông thích vàng hơn bitcoin, nhà kinh tế này thừa nhận:

Tôi nghĩ rằng bitcoin đã vượt quá kỳ vọng của hầu hết mọi người, có thể không phải tất cả mọi người, chắc chắn đã vượt quá kỳ vọng của tôi.

Nhìn vào biểu đồ của bitcoin, Rosenberg cũng được hỏi liệu anh ta có coi bitcoin là “bong bóng lớn nhất đang diễn ra ngay bây giờ”. Anh ấy đã trả lời:

Tôi muốn nói rằng có một số cổ phiếu đang bay cao khác trong S&P 500 có thể sánh ngang với điều đó nhưng tôi sẽ nói đúng vậy… tất cả những gì bạn phải làm là xem biểu đồ bitcoin trong vài tháng qua và nó trông giống như parabol.

Chỉ ra rằng người ta có thể phủ lên biểu đồ bitcoin trong vài tháng qua với cổ phiếu dot-com, ông kết luận: “Tôi sẽ không nói rằng nó sẽ lao dốc như cổ phiếu dot-com đã làm nhưng sự di chuyển theo đường parabol của bitcoin Trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, tôi có thể nói, đối với bất kỳ sự an toàn nào, là rất bất thường.

Tuy nhiên, Rosenberg nói rằng đối với các nhà đầu tư “muốn làm giàu nhanh chóng” và “có thể chịu được sự biến động, tôi sẽ không nói với bạn rằng đừng mua bitcoin”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button