Tiền điện tử

Nhà kinh tế học người Nga A. Aksakov gọi Bitcoin là bong bóng sẽ vỡ theo thời gian

Người đứng đầu ủy ban thị trường tài chính của Duma Quốc gia Nga đã gọi Bitcoin là bong bóng trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

TASS đã thực hiện một cuộc phỏng vấn về tiền kỹ thuật số ngày hôm nay với Anatoly Aksakov, một nhà kinh tế học nổi tiếng và là người đứng đầu Ủy ban Thị trường Tài chính Duma Quốc gia Nga.

Quốc kỳ Nga

Mặc dù thực tế là A. Aksakov gần đây chỉ tuyên bố rằng đồng rúp kỹ thuật số là một trong những hình thức tương lai của đồng rúp chống lại chính Bitcoin vẫn còn nhiều hoài nghi.

Mặc dù Aksakov lần đầu tiên chỉ ra rằng Bitcoin là mẹ đẻ của blockchain và chính nhờ nó mà công nghệ này đã trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi.

Anh ấy ngay lập tức chỉ trích Bitcoin là tiền tệ, bởi vì giá trị của nó được xác định bởi lòng tin của mọi người, và chính trong bối cảnh đó, Aksakov nói “Bitcoin là cơ sở của một trong những bong bóng trong thị trường tiền điện tử, và tôi nghĩ sớm muộn gì bong bóng này cũng phải nổ.”

A. Aksakov cũng nói thêm:

Tôi nghĩ bitcoin nên được quản lý. Có lẽ nó nên bị cấm như một phương tiện thanh toán.

Cuối cùng, nhà kinh tế học người Nga nhớ lại rằng một luật mới về tài sản tài chính kỹ thuật số đã được áp dụng ở nước này, cấm sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán và tất cả chủ sở hữu tiền điện tử phải kê khai thu nhập mà họ phải nộp thuế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button