Sự kiện

Nhà kinh tế học thảo luận về điều gì sẽ xảy ra nếu khối lượng lớn bỏ tiền tệ Fiat cho Bitcoin


Nhà kinh tế học người Mỹ Brian Wesbury đã chia sẻ suy nghĩ của mình về điều gì sẽ xảy ra nếu đại gia của họ từ bỏ tiền tệ fiat và thay vào đó là bitcoin. Ông ấy đã thảo luận về việc bao phủ chính tài liệu có cho phép điều đó xảy ra hay không và làm thế nào bitcoin có thể trở thành một loại tiền tệ thực sự.


Nhà kinh tế học Brian Wesbury trả lời câu hỏi về việc hàng loạt người bỏ tiền Fiat cho Bitcoin


Brian Wesbury là một nhà kinh tế học tập trung vào kinh tế vĩ mô và dự báo kinh tế. Ông hiện là nhà kinh tế trưởng tại First Trust Advisors, một công ty dịch vụ tài chính có trụ sở chính tại Wheaton, Illinois. Ông đã được hỏi trên Fox Business News vào tuần trước về điều gì sẽ xảy ra “nếu quần chúng từ bỏ tiền tệ fiat”, liệu nó có “gây ra sự sụp đổ tài chính” và “bitcoin có bao giờ thay thế được đồng đô la không?” Wesbury bắt đầu bằng việc thừa nhận:


Rất nhiều người đang mua bitcoin và các loại tiền điện tử khác tin rằng họ sẽ thay thế đồng đô la.


Ông giải thích: “Nếu họ thay thế đồng đô la, nếu bạn lấy tất cả số tiền M1 – tất cả tài khoản séc và tiền mặt – trong hệ thống, bạn chia nó cho tất cả số bitcoin có thể tồn tại – 21 triệu trong số đó – bạn sẽ nhận được hơn 300.000 đô la trị giá nếu nó thay thế đồng đô la. ” Tuy nhiên, ông đưa ra một số câu hỏi: “Liệu chính phủ có cho phép điều đó xảy ra không? Bạn có thể nộp thuế bằng bitcoin không? Bạn có thể mua bất cứ thứ gì bạn muốn bằng bitcoin không? ” Nhà kinh tế học đã chọn:


Đó là điều phải xảy ra để bạn có một loại tiền tệ thực sự… vì vậy còn rất lâu nữa mới đạt được điều đó.


Nhà kinh tế không đề cập đến ngày trưởng càng nhiều khu vực pháp lý đang sử dụng bitcoin để thanh toán thuế. Ví dụ, bang Zug ở Thụy Sĩ đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin để thanh toán thuế trong năm nay. Một số quyền chính thức khác địa phương ở Thụy Sĩ cũng đưa ra tương tự báo cáo, chẳng hạn như Zermatt. Close here, Miami said that he is the leader of the job bar for the service of city by bitcoin. Hơn nữa, ngày càng có nhiều cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Ví dụ, trùng lặp thanh toán Paypal có kế hoạch cho phép mọi người sử dụng tiền điện tử để thanh toán hàng hóa và dịch vụ tại 2,8 triệu người bán trong mạng của nó trong năm nay.


Wesbury cũng tuyên bố rằng sự biến động của bitcoin là một trong những vấn đề. Ví dụ, anh ta nói rằng anh ta đã nhảy vào ô tô của mình với hai bitcoin trong túi. “Khi tôi đến đại lý xe hơi, tôi không biết mình có thể mua hai chiếc hay nửa chiếc và đó là một trong những vấn đề với bitcoin”. Anh kết luận:


Nó biến đổi đến mức chúng tôi không biết thực sự giá trị của nó là bao nhiêu.


Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã lập luận rằng sự biến động của bitcoin giảm đi khi sự gia tăng áp dụng. Inigo Fraser-Jenkins của Alliance Bernstein cho biết vào tháng 12 rằng sự biến động của bitcoin đã giảm đáng kể trong ba năm qua, khiến nó trở thành một kho lưu trữ giá trị hấp dẫn hơn và sự biến động tương đối của nó đối với cả vàng và cổ phiếu đã giảm xuống mức thấp trong lịch sử. Vào tháng 7, sự biến động của BTC đã đạt mức thấp nhất trong ba năm. Ngoài ra, nhà đầu tư tỷ phú Bill Miller cho biết hôm thứ Sáu rằng bitcoin càng ít rủi ro khi giá càng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button