Kiến thức

Nhà phân tích đóng đinh mức 40.000 đô la của bitcoin cho biết sự sụp đổ 50% có thể xảy ra tiếp theo

Với giao dịch bitcoin (BTC-USD) chỉ ở mức dưới 29.000 đô la cho đến hết năm 2020, các nhà phân tích tại Fundstrat Global Advisors đã nâng mục tiêu giá của họ lên 40.000 đô la theo luận điểm Năm 2021 có thể là một năm tiêu biểu nữa cho tiền điện tử.

Chưa đầy 10 ngày sau dự đoán đó, bitcoin đã được phân phối theo lệnh gọi – tăng gần 40% để vượt qua mức 40.000 USD một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, trong thời gian còn lại của năm, các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho sự biến động có thể xảy ra với tốc độ tương đương với mức giảm trước khi phục hồi trong khả năng tăng gấp bốn lần, theo Tom Lee, Đối tác quản lý của Fundstrat.

Lee cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance Live: “Đó là một tài sản siêu linh hoạt. “Lộ trình của chúng tôi đối với tài sản rủi ro trong năm nay là cổ phiếu sẽ khá bùng nổ và đạt đỉnh vào cuối tháng 1 nhưng vào cuối tháng 4 vào khoảng S&P 4.000 trước khi một đợt giảm giá lớn xảy ra. Nếu S&P giảm 10%, bitcoin sẽ có một đợt sụt giảm mạnh, có thể là 40% đến 50% ”.

Nghe có vẻ quyết liệt như vậy, Lee chỉ ra rằng nó khá ngang ngửa với diễn biến lịch sử của bitcoin và mô hình tương tự ám chỉ về sự bùng nổ sắp bùng nổ của bitcoin lên tới 40.000 đô la. Vào năm 2017, tiền điện tử đã tăng hơn 1.200% sau lần cuối cùng phần thưởng bitcoin dành cho thợ đào bị cắt giảm một nửa trong một quy trình có hệ thống được gọi là “giảm một nửa” vào năm 2016. Lần giảm một nửa gần đây nhất xảy ra vào tháng 5 năm 2020.

Lee nói: “Đó là một sự điều chỉnh khá điển hình đối với tiền điện tử. “Trên thực tế, tôi nghĩ rằng năm ngoái nó đã có một vài đợt giảm giá gần bằng mức đó.” Thật vậy, bitcoin đã giảm hơn 40% chỉ trong vài tuần vào tháng 11 năm 2019 và tháng 3 năm 2020 khi thị trường sụp đổ vào đầu đại dịch.

Để rõ ràng hơn, ngay cả khi sự sụt giảm tồi tệ như Lee dự đoán, ông tin rằng sự phục hồi tiếp theo vẫn có thể đưa bitcoin tăng hơn 300% trong năm.

“Nếu có vẻ như năm 2017, tôi nghĩ bitcoin sẽ tăng ít nhất 300%,” ông nói. “Tôi không nghĩ nó sẽ thẳng lên bằng thước kẻ, nó sẽ khá lởm chởm nhưng vào cuối năm, bitcoin còn cao hơn nhiều”.

Các nhà phân tích tại JPMorgan vào đầu tuần này đã lặp lại quan điểm này trong một lưu ý giải thích rằng bitcoin có thể đạt mức cao tới 146.000 đô la nếu tiền điện tử được gọi là “vàng kỹ thuật số” thay thế cùng mức của cải tư nhân được nắm giữ bằng vàng. Điều đó có nghĩa là vốn hóa thị trường của bitcoin sẽ phải tăng gấp 4,6 lần so với mức bắt đầu vào năm 2021 ở mức 575 tỷ đô la. Khoảng một tuần trong năm, vốn hóa thị trường của nó hiện ở mức 775 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button