Kiến thứcTiền điện tử

Nhà phân tích tài chính đồng ý rằng Bitcoin có thể là ‘thuốc diệt chuột’, nhưng không phải theo cách bạn nghĩ

Ngay cả các chuyên gia trong ngành tiền điện tử cũng có thể đồng ý với mô tả của Warren Buffett về Bitcoin, theo cách giải thích này.

Nhà đầu tư nổi tiếng và Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffet đã gọi Bitcoin là “có lẽ là bình phương thuốc diệt chuột” vào năm 2018. Trong bức thư thị trường quý IV năm 2020, nhà phân tích tài chính Bill Miller đồng ý với mô tả của Buffett về tài sản – nhưng không phải không có phụ lục của riêng ông.

“Warren Buffett nổi tiếng gọi bitcoin là‘ thuốc diệt chuột ’,” Miller nói trong bức thư hôm thứ Bảy, nói thêm:

“Anh ấy có thể đúng. Bitcoin có thể là thuốc diệt chuột, và chuột có thể là tiền mặt ”.

Miller bắt đầu bức thư của mình bằng cách giải thích mỗi năm mới thường mở đường cho những dự đoán tài chính khác nhau như thế nào. Tuy nhiên, các kỳ vọng và dự báo tài chính có thể là vô giá trị, như đã được chứng minh bởi đại dịch COVID-19 bất ngờ và các hiệu ứng gợn sóng của nó, theo Miller. Tuy nhiên, các dự báo có thể có lợi nếu tính đến cơ sở lý luận cho những dự đoán đó.

Điều đó nói rằng, Miller đã tiếp tục phân tích bối cảnh hiện tại ở Hoa Kỳ liên quan đến thị trường, lạm phát, lãi suất và các điểm khác, chỉ ra giá trị của việc hiểu toàn cảnh hiện tại trái ngược với những dự đoán.

Anh ấy kết thúc bức thư của mình bằng một đoạn về Bitcoin (BTC), đưa ra lời cảm ơn về kết quả nổi bật của đồng tiền này vào năm ngoái. Miller nói: “Giá trị vốn hóa thị trường của nó lớn hơn JP Morgan và lớn hơn Berkshire Hathaway, tuy nhiên vẫn còn rất sớm trong chu kỳ áp dụng”.

Miller nói thêm: “Fed đang theo đuổi một chính sách có mục tiêu là khiến các khoản đầu tư bằng tiền mặt bị mất tiền theo điều kiện thực tế trong tương lai gần,” Miller nói thêm, sau đó lưu ý đến xu hướng mua tài sản của các nhà đầu tư lớn. Vào năm 2020, MicroStrategy, MassMutual và một số công ty khác đã mua một lượng lớn Bitcoin. Cụ thể, MicroStrategy đã mua Bitcoin một phần để thoát khỏi tình trạng mất giá trị tiền mặt do lạm phát gây ra.

“Chỉ riêng Paypal và Square được ước tính sẽ thay mặt khách hàng của họ mua tất cả 900 bitcoin mới được khai thác mỗi ngày,” Miller cho biết thêm:

Nếu lạm phát tăng lên, hoặc thậm chí nếu không, và nhiều công ty quyết định đa dạng hóa một số phần nhỏ trong số dư tiền mặt của họ thành bitcoin thay vì tiền mặt, thì lượng nhỏ giọt tương đối hiện tại vào bitcoin sẽ trở thành một dòng chảy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button