Kiến thứcTiền điện tử

Nhà phân tích về lý do tại sao Bitcoin và tiền điện tử có thể ở giữa “thị trường gấu mini”

Nếu bạn nhìn vào Twitter, có thể thấy rằng thị trường tiền điện tử là bất cứ thứ gì trừ xu hướng giảm giá.

Thứ sáu và thứ bảy được đánh dấu bằng những cuộc biểu tình cực kỳ mạnh mẽ về giá của các altcoin, mặc dù sự hợp nhất trong hai loại tiền điện tử hàng đầu.

Nhiều mã vốn hóa nhỏ, vốn hóa trung bình và thậm chí cả các altcoin vốn hóa lớn đã đạt mức tăng 10-50% vào ngày hôm qua, dẫn đến sự thống trị của Bitcoin giảm mạnh xuống còn 65% tính đến thời điểm bài viết này viết. Đầu tuần này, chỉ số này cao tới 68,5%.

Nhưng hành động giá này chưa thuyết phục được tất cả các nhà phân tích rằng Bitcoin, Ethereum và phần còn lại của thị trường đã sẵn sàng tăng cao hơn.

Bitcoin đang trong thị trường gấu?

Qiao Wang, một nhà đầu tư tài sản tiền điện tử trước đây của Messari và Tower Research, gần đây đã đưa ra giả thuyết rằng Bitcoin và thị trường tiền điện tử có thể không ở trong một thị trường tăng giá toàn diện như một số người đã suy đoán.

Anh ấy chia sẻ vào ngày 15 tháng 1 rằng anh ấy nghĩ rằng chúng ta có thể đang ở trong một “thị trường gấu nhỏ” do số lượng lớn các nhà đầu cơ, điều này được chứng minh bằng tỷ lệ tài trợ của thị trường tương lai tiền điện tử:

“IMO, chúng tôi đang ở trong một thị trường gấu nhỏ. Không đủ tin tưởng để nói ngắn gọn và chắc chắn rằng chúng ta sẽ cao hơn rất nhiều từ 6-12 tháng kể từ bây giờ. Muốn thấy những người đầu cơ bỏ đi và phát hiện ra người mua bước lên như là sự vô hiệu. Vẫn chưa có manh mối nào mà chúng tôi sẽ giảm đến mức nào, nhưng 20k-25k sẽ gây tổn hại cho cả phe bò và gấu ”.

Đối với một số ngữ cảnh ngắn gọn, tỷ lệ tài trợ là khoản phí lặp lại mà các vị thế mua phải trả cho các vị thế bán khống để giữ giá của thị trường kỳ hạn bằng với giá của thị trường giao ngay. Tỷ lệ tài trợ cao thường cho thấy rằng có một lượng lớn người mua sử dụng đòn bẩy đang đầu cơ vào một tài sản tăng giá trong một khung thời gian ngắn.

Wang nói thêm rằng hiện tại có rất nhiều điểm yếu trên thị trường khiến nó dễ bị điều chỉnh tiềm năng:

“Tôi vẫn mong đợi một số DeFi chất lượng cao, mà tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ làm rất tốt nếu luận điểm BTC của tôi sai. Dù bằng cách nào thì cũng có rất nhiều yếu tố trong hệ thống. Không phải lúc để trở thành anh hùng ”.

Cảm xúc của anh ấy tương tự như chia sẻ của Scott Minerd của Guggeinheim, người đã nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg rằng Bitcoin có khả năng đang ở giữa một “cơn cuồng đầu cơ” hoặc hưng cảm ngắn hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button